Đông ấm yêu thương 2017

Suckhoedoisong.vn - 2 ngôi trường mới Phúc An 06, Phúc An 07 cùng 400 suất quà tặng gồm áo ấm, chăn, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm đã được Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc đã trao tặng trẻ em nghèo các xã Nam Cao, Mông Ân huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng cuối tuần qua.

Đây là sự kiện tổng kết của chương trình “Đông Ấm Yêu Thương 2017” do Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc tài trợ và tổ chức sau quá trình khảo sát và thi công, hoạt động diễn ra tại địa phương với sự ủng hộ, giúp đỡ và chung tay của chính quyền, người dân và các tình nguyện viên, đối tượng thụ hưởng là toàn bộ học sinh nghèo các lớp mầm non, tiểu học của hai điểm trường.

Lễ khánh thành trường học Phúc An 6 vừa qua tại Cao Bằng

Phát biểu tại buổi khánh thành trường học mới, ông Lãnh Văn Thực, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm cho biết Mông Ân và Nam Cao là các xã nghèo, thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Bảo Lâm, mật độ dân cư thưa thớt, trình độ canh tác lạc hậu, tự sản tự tiêu nên đời sống người dân còn rất nghèo. Điểm trường của 2 xã nằm xa trung tâm, thiếu điện nước, đi lại khó khăn, nhu cầu sử dụng lớp học, nhà công vụ của giáo viên và học sinh còn lớn. Hoạt động tình nguyện cơ bản đã đáp ứng kịp thời những thiếu thốn, tạo nền tảng giáo dục lâu dài.

Hai ngôi trường mới Phúc An 06, Phúc An 07 được xây dựng theo công nghệ nhà lắp ghép Hàn Quốc với kết cấu khung  cột, dầm, kèo, xà gồ bằng thép kiên cố, cách âm, cách nhiệt tốt, phù hợp với yêu cầu thiết kế chuẩn của kết cấu xây dựng. Trao đổi về dự án này, ông Chu Việt Hà, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc cho biết: “Chuyến đi này đoàn đã vượt gần 800km đi và về để hoàn thành vai trò là cầu nối, trao gửi thật nhiều tình yêu thương của những tấm lòng hảo tâm đến tận tay các em nhỏ tại 2 xã Nam Cao và Mông Ân huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng. Chúng tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến những tấm lòng của bạn bè khắp nơi đã luôn dõi theo và đồng hành trong mọi hoạt động của Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc. Xin được gửi lời cảm ơn đến anh chị em trong tỉnh đoàn Cao Bằng, các cán bộ UBND huyện Bảo Lâm và 2 xã. Và cuối cùng phải kể đến sự gắn bó, đoàn kết của những người anh em đã song hành cùng Câu lạc bộ trên mọi nẻo đường thiện nguyện”.

Năm 2017, Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc đã xây dựng thành công 05 điểm trường tại Hà Giang, Cao Bằng, trao 2500 suất quà với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng các giáo viên và học sinh nghèo miền núi, hy vọng công tác giáo dục sẽ giúp ươm mầm cho thế hệ mai sau.

An Hoàng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đông ấm yêu thương 2017

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT