Đơn vị chống đau đầu tiên của Nghệ An

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An vừa chính thức thành lập đơn vị chống đau với sự giúp đỡ trực tiếp của GS.TS Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội.

Theo đó, GS. TS Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội, nguyên Chủ nhiệm bộ môn thần kinh học Bệnh viện 103 – Học viện Quân y trực tiếp về thăm khám bệnh nhân, đào tạo cán bộ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật về điều trị chống đau bệnh lý cột sống như: Thoái hóa đốt sống cổ; thoái hóa đốt sống thắt lưng; thoát vị địa đệm đốt sống cổ; thoát vị địa đệm đốt sống thắt lưng. Đồng thời hướng dẫn các bài tập sử dụng các kỹ thuật phục hồi chức năng như: ấn, nắn, kết hợp máy kéo giãn và một số phương pháp trị liệu phục hồi chức năng.

GS Nguyễn Văn Chương trực tiếp thăm khám, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ thầy thuốc

Chị Ngọc Quỳnh có mẹ thường xuyên phải hứng chịu các cơn đau: đau lưng, đau đầu gối. Cột sống lại bị thoái hoá, chèn ép làm cho hai chân mẹ của chị gần như đã teo. Trong khi cả nhà yên giấc thì mẹ chị thường xuyên trằn trọc một mình với các cơn đau liên tiếp. Sau khi được trực tiếp GS Nguyễn Văn Chương thăm khám mẹ chị Quỳnh đã gần như hồi phục hoàn toàn. Bà dễ dàng leo cầu thang và bồng cháu một cách nhẹ nhàng, việc trước đây cả gia đình có nằm mơ cũng không nghĩ đến…

Niềm vui của lãnh đạo bệnh viện và cán bộ y tế sau khi thành lập đơn vị chống đau

Th.s Thái Thị Xuân, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An cho biết, việc thành lập Trung tâm chống đau nhằm hoàn thiện mô hình điều trị khép kín cho người bệnh để bệnh viện phục vụ bệnh nhân tốt hơn. "Tới đây, chúng tôi sẽ còn thành lập Trung tâm đột quỵ phòng và chống bệnh tai biến mạch máu não, một căn bệnh mà hiện nay rất nhiều người đang gặp phải" - Th. s Xuân nói.

Nguyễn Linh

TAG:

Nghệ An

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đơn vị chống đau đầu tiên của Nghệ An

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT