DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đón thêm hàng trăm công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước
Hải Yến - 13:47 04/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 3/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Ảnh minh họa

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

*Ngày 2-9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), các cơ quan chức năng trong nước và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đưa 338 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay số hiệu VN614.

Đây là những công dân bị mắc kẹt tại Thái Lan lâu ngày và có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt cần phải về nước, gồm: người lao động mất việc làm, hết hợp đồng gặp khó khăn về chỗ ở, tài chính, học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên, nghiên cứu sinh đã học xong không còn chỗ ở, phụ nữ mang thai, người đang điều trị bệnh...

*Trước đó, vào ngày 1-2/9, Việt Nam đã đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Uzbekistan về nước an toàn. Cụ thể, trong số 232 công dân, có 226 người làm việc tại Uzbekistan theo hợp đồng cung ứng lao động giữa công ty TNHH Tư vấn và Nghề nghiệp (CEC) và công ty China Petroleum Jili Chemical Engineering and Construction Co., Ltd (JCC), 4 sinh viên và 2 đại diện doanh nghiệp bị mắc kẹt tại Uzbekistan do dịch COVID-19.

Trong nhóm công dân lao động tại Uzbekistan có một số trường hợp từng bị công bố dương tính với  SARS-CoV-2 nay đã được cơ quan chức năng sở tại xác định âm tính sau xét nghiệm lần hai.

Chuyến bay vẫn được áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ nhằm đảm bảo an toàn y tế ở mức cao nhất cho toàn bộ công dân và tổ bay.

Trong điều kiện đi lại khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga (kiêm nhiệm Uzbekistan) đã làm việc chặt chẽ với hãng hàng không Uzbekistan Airways, các cơ quan chức năng Uzbekistan, các công ty sử dụng và phái cử lao động tạo điều kiện thuận lợi nhất để công dân hoàn thành các thủ tục xuất cảnh cần thiết, đảm bảo chuyến bay được diễn ra an toàn theo đúng kế hoạch.  Thường xuyên giữ liên lạc với các công dân, kịp thời động viên, thăm hỏi, cộng đồng người Việt tại Uzbekistan cũng hỗ trợ nhóm công dân một số nhu yếu phẩm cần thiết.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ người trên chuyến bay được đưa về khu cách ly và thực hiện kiểm tra y tế theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Hải Yến

Tin liên quan
Các bác sĩ và đoàn bay đón công dân từ Guinea về nước hồ hởi ngày hết cách ly
SKĐS - Tất cả thành viên trong chuyến bay đều đã có 3 lần xét nghiệm liên tiếp cho kết quả âm tính, hết thời gian cách ly.
Thái Bình tiếp tục đón công dân từ nước ngoài về cách ly
SKĐS - Tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, đêm qua, 22/4/2020, tỉnh này đón 160 trường hợp từ Nhật Bản trở về trên chuyến bay mang số hiệu VN 311 hạ cánh ở Sân bay Quốc tế Vân Đồn trong buổi chiều cùng ngày. Toàn bộ hành khách, đều là công dân Việt Nam có địa chỉ ở 32 tỉnh, thành phố, trong đó gồm 108 nữ và 52 nam.
Nghệ An: Chuẩn bị tốt nhất cách ly y tế tập trung đón công dân về
SKĐS - TS. BS. CKII Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng Giám đốc Sở Y tế đi kiểm tra, khảo sát các điểm cách ly y tế tập trung phục vụ phòng chống dịch COVID - 19 tại huyện Kỳ Sơn và Tương Dương.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm