DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
15:03 24/01/2013 GMT+7
BHXH TP. Hải Phòng vừa tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Uông Chu Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến và các Vụ trưởng, Cục trưởng Bộ Y tế: Vụ TCCB, Vụ BHYT, Cục Dược cùng các đồng chí lãnh đạo: Bộ Tài chính, Bộ LĐ-TB&XH, BHXH Việt Nam và TP. Hải Phòng tới dự.
BHXH TP. Hải Phòng vừa tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Uông Chu Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến và các Vụ trưởng, Cục trưởng Bộ Y tế: Vụ TCCB, Vụ BHYT, Cục Dược cùng các đồng chí lãnh đạo: Bộ Tài chính, Bộ LĐ-TB&XH, BHXH Việt Nam và TP. Hải Phòng tới dự. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lẵng hoa chúc mừng.
Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất 1
Ông Trương Văn Quý - Giám đốc BHXH Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Trong những năm qua, BHXH thành phố đều hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, riêng năm 2012, số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt gần 3.000 tỷ đồng, tăng 32,7% so với năm 2011; tỷ lệ HSSV tham gia BHYT đạt tỷ lệ cao nhất cả nước (99,7%); thực hiện xong giai đoạn I (điều tra, khảo sát) Đề án “Phát triển BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2014” của UBND thành phố; xét duyệt gần 150.000 hồ sơ hưởng các chế độ; chi trả hơn 4.220 tỷ đồng cho trên 155.000 người hưởng các chế độ BHXH thường xuyên và trên 105.000 lượt người hưởng các chế độ ngắn hạn; phối hợp với ngành y tế tổ chức thực hiện tốt công tác KCB BHYT cho gần 2,12 triệu lượt người đi KCB BHYT với số tiền chi trả gần 830 tỷ đồng; quỹ KCB BHYT 3 năm nay cân đối được; quyền lợi của người bệnh BHYT được đảm bảo hơn; đẩy mạnh CCHC trên mọi lĩnh vực công tác, là địa phương đi đầu của ngành và thành phố trong việc phân cấp quản lý từ thành phố về quận, huyện thực hiện, tạo thuận lợi rất lớn cho người dân; BHXH thành phố đã vận động CBCCVC trong ngành và các doanh nghiệp đóng góp kinh phí mua gần 3.000 thẻ BHYT trao tặng cho người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được và chỉ đạo BHXH TP thời gian tới: thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền; đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra; mở rộng và tăng diện bao phủ các đối tượng tham gia BHXH, BHYT; đảm bảo tốt các chế độ, quyền lợi của người tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và CCHC.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Văn Qúy - Giám đốc BHXH thành phố được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Thành phố và BHXH Việt Nam.

CTV


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm