Đơn kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc đã vượt mốc 100.000 chữ ký

Suckhoedoisong.vn - Đến chiều 27/5, đã có 101.505 chữ ký vào bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc vì hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Đến chiều nay (27/5), đã có 101.505 chữ ký vào bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc vì hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Hiện, số người tham gia ký vào bản kiến nghị trên trang web của Nhà Trắng vẫn đang tăng lên.

Các bước đơn giản ký vào đơn kiến nghị

Đơn kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc đã vượt mốc 100.000 chữ ký. Ảnh chụp màn hình.

Đơn kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc đã vượt mốc 100.000 chữ ký. Ảnh chụp màn hình.

Bản kiến nghị do một người có tên là T.D ở San Diego, California đưa lên trang web của Nhà Trắng nhằm kêu gọi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc vì xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam bằng việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981.

Kiến nghị viết: "Mối quan hệ giữa Việt nam và Mỹ đang trên đang trên đà phát triển tốt đẹp trong sự hợp tác và hòa bình. Chúng tôi, những người Việt Nam trên khắp thế giới, kêu gọi Nhà Trắng xem xét các biện pháp trừng phạt cương quyết chống lại Trung Quốc vì vi phạm trắng trợn luật pháp thế giới và biên giới lãnh thổ bằng việc triển khai giàn khoan khổng lồ Hải Dương-981, làm tổn hại môi trường sinh thái, trong vùng biển của Việt Nam.

Sự lên án bằng ngôn từ sẽ là không đủ. Chúng tôi mong muốn Nhà Trắng xem xét các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Trung Quốc, vì đây sẽ là biện pháp trừng phạt hiệu quả duy nhất".

Theo quy định của Nhà Trắng, một bản kiến nghị nếu muốn xuất hiện trang web Nhà Trắng phải có ít nhất 150 chữ ký và cần ít nhất 100.000 chữ ký để Nhà Trắng phản hồi.

Bản kiến nghị trừng phạt Trung Quốc cần 100.000 chữ ký trước ngày 12/6.

Tính đến 20h15 phút tối qua (26/5), bản kiến nghị mới có khoảng hơn 67.500 chữ ký và vẫn còn cần khoảng gần 33.000 chữ ký nữa. Con số này tăng lên nhanh chóng chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày, hiện đã vượt mốc 100.000 chữ ký

(TH)

 

Giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam
Xung quanh việc TQ hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam
(cập nhật liên tục)
Diễn biến

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT