Đơn kêu cứu của tập thể CBCNV Tập đoàn Y dược Bảo Long

Ngày 16/6/2013, tập thể CBCNV Tập đoàn Y dược Bảo Long đã gửi đơn đến Báo Sức khỏe & Đời sống để kêu oan cho Lương y, Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hữu Khai. Báo SK&ĐS xin đăng nguyên văn nội dung đơn kêu cứu trên.

Ngày 16/6/2013, tập thể CBCNV Tập đoàn Y dược Bảo Long đã gửi đơn đến Báo Sức khỏe & Đời sống để kêu oan cho Lương y, Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hữu Khai. Báo SK&ĐS xin đăng nguyên văn nội dung đơn kêu cứu trên.

Hà Nội, ngày 16 tháng 6 năm 2013

ĐƠN KÊU CỨU

Kính gửi: Báo Sức khỏe & Đời sống

Chúng tôi là tập thể CBCNV Tập đoàn Y dược Bảo Long trụ sở tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội – là những học trò của Lương y, Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hữu Khai. Hôm nay chúng tôi viết đơn này xin được trình bày với quý báo một việc như sau:

Vào hồi 16 giờ 45phút ngày 15/6/2013, thầy của chúng tôi là Lương y, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai đã bị cơ quan an ninh điều tra bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi sử dụng tài sản trái phép. Việc bắt giữ trên được thực hiện tại trụ sở Công ty Đông Nam Dược Bảo Long địa chỉ tại ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Kính thưa quý báo!

Là những người được thầy Nguyễn Hữu Khai cưu mang dạy dỗ, chúng tôi có những người từ những mảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ đã trở thành những CBCNV có cuộc sống hạnh phúc dưới mái ấm Bảo Long.

Là những người luôn theo sát thầy trong những năm tháng qua, chúng tôi hiểu thầy của chúng tôi là một lương y có tâm, có đức, luôn sống vì mọi người. Sự việc bắt giữ Lương y, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai khởi nguồn từ việc hợp tác đầu tư với Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn (gọi tắt là Bảo Sơn). Hai bên lúc đầu đến với nhau bằng thiện chí tốt đẹp. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nảy sinh những bất đồng do cả hai phía không thống nhất được những nội dung trong hợp đồng. Sự việc trên phía Bảo Sơn đã khởi kiện lên Tòa án nhân dân TP. Hà Nội. Thầy chúng tôi đã thể hiện sự thiện chí bằng việc hợp tác nghiêm túc tại Tòa. Tuy nhiên, trải qua gần 6 tháng đối chất tại Tòa án nhân dân TP. Hà Nội, ngày 5/4/2012, phía Bảo Sơn bất ngờ rút đơn khởi kiện với lý do để củng cố thêm tài liệu và có thêm thời gian thương lượng với bị đơn. Song hơn 1 năm qua, Bảo Sơn không hề có thiện chí ngồi vào bàn đàm phán. Trong suốt thời gian 2 năm diễn ra việc tranh chấp, có nhiều lần các cơ quan chức năng, các đoàn thanh tra, kiểm tra, cơ quan công an liên tục mời thầy chúng tôi và một số cán bộ của Bảo Long tới điều tra, xét hỏi dồn dập. Thầy chúng tôi đã hết sức bình tĩnh giải thích rõ từng sự việc để bảo vệ lẽ phải, có những lúc tưởng chừng như bị suy sụp về thể xác và tinh thần. Có những ngày tháng thầy chúng tôi hoảng loạn, thậm chí có thời gian dài vì quá sốc mà thầy chúng tôi bị lâm bệnh. Chúng tôi hiểu rõ sự việc của “Bảo Long” với “Bảo Sơn” chỉ là những tranh chấp về vấn đề dân sự. Thực tế thầy Nguyễn Hữu Khai với tư cách là chủ Tập đoàn Y dược Bảo Long chưa bàn giao tài sản cho phía “Bảo Sơn” là bởi vì “Bảo Sơn” chưa thanh toán hết tiền cho “Bảo Long” như những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết. Sự việc đó đã được rất nhiều các cơ quan truyền thông tham gia tìm hiểu và làm rõ trong suốt 2 năm qua. Rất nhiều ý kiến cho rằng việc làm của thầy Nguyễn Hữu Khai là hợp tình, hợp lý nhằm bảo vệ tài sản, danh dự, uy tín mà hơn 20 năm thầy trò chúng tôi mới xây dựng được. Chúng tôi hiểu những tài sản nằm trong danh mục chuyển nhượng với “Bảo Sơn” trước đây thuộc quyền quản lý của “Bảo Long”. Tuy nhiên do “Bảo Sơn” chưa thanh toán hết tiền nên “Bảo Long” chưa bàn giao chứ không phải là cố ý chiếm đoạt mà “Bảo Sơn” và một số các báo đã thông tin trong những ngày gần đây.

Kính thưa quý báo!

Từ khi bị bắt giữ, thầy chúng tôi đã rất sốc. Ông cho rằng bản thân mình bị hàm oan và quá trình điều tra xét hỏi còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ. Đôi bàn tay của thầy chúng tôi cả đời chỉ biết khám bệnh cứu người nhưng nay đã bị còng. Gần 40 năm hành nghề Y dược, thầy chúng tôi đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân bị mắc bệnh hiểm nghèo, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động. Chính thành tích đó, thầy chúng tôi đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; Bộ Y tế tặng Huy chương Vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân và nhiều giải thưởng danh giá khác… Chúng tôi được biết từ khi bị bắt thầy chúng tôi đã nhịn ăn, nghĩ đến cảnh đó, CBCNV chúng tôi không khỏi đau lòng và không cầm được nước mắt.

Chúng tôi không đồng tình việc bắt giam Lương y Nguyễn Hữu Khai. Chúng tôi hiểu và luôn tôn trọng pháp luật đồng thời mong muốn sự công bằng và được tôn trọng sự thật.

Đối với chúng tôi, những CBCNV của Tập đoàn Y dược Bảo Long, việc thầy Nguyễn Hữu Khai bị bắt giữ là một tổn thất vô cùng to lớn. Chúng tôi còn lo sợ rằng sau khi thầy chúng tôi bị bắt tạm giam sẽ tạo ra cơ hội mượn gió bẻ măng, bóp méo sự thật. Hành vi đó sẽ đẩy hàng trăm CBCNV bị mất công ăn việc làm và sự nghiệp y học cổ truyền mà cả đời thầy chúng tôi tâm huyết bị mai một và có thể bị hủy diệt.

Chúng tôi viết đơn này khẩn thiết kính trình lên quý báo, mong được quý báo quan tâm soi xét bằng sự công tâm, chính trực, bao dung và độ lượng sẽ giúp thầy trò chúng tôi làm sáng tỏ sự việc trên.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đại diện CBCNV Tập đoàn Y dược Bảo Long (đã ký)

Đơn kêu cứu của tập thể CBCNV Tập đoàn Y dược Bảo Long 1
Đơn kêu cứu của tập thể CBCNV Tập đoàn Y dược Bảo Long 2

 


SK&ĐS

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT