DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đôi vợ chồng nghèo mắc bệnh nan y cần giúp đỡ
10:12 29/05/2013 GMT+7
Chị Nguyễn Thị Út (SN 1956) đang mắc phải chứng bệnh ung thư vòm hầu từ hơn 3 tháng nay. Căn bệnh quái ác luôn hoành hành cơ thể chị, tứ chi teo tóp, cơ thể đau nhức dữ dội, làm cho việc sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ… rất khó khăn.
Chị Nguyễn Thị Út (SN 1956) đang mắc phải chứng bệnh ung thư vòm hầu từ hơn 3 tháng nay. Căn bệnh quái ác luôn hoành hành cơ thể chị, tứ chi teo tóp, cơ thể đau nhức dữ dội, làm cho việc sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ… rất khó khăn.

Theo phiếu xét nghiệm và nội soi của Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh đã chẩn đoán: chị Út đang mắc bệnh Ung thư vòm hầu T2N2Mo, phải xạ trị đến 35 lần, nếu không kiên trì chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng chị!
Đôi vợ chồng nghèo mắc bệnh nan y cần giúp đỡ 1
Gia cảnh chị Út khốn khó, bản thân chị mắc bệnh ung thư rất cần sự chia sẻ của cộng đồng.

Bà Lệ Thu hàng xóm của chị Út cho biết: “Gia cảnh chị Út nghèo khổ lắm. Vợ chồng chị không có việc làm ổn định. Ai mướn làm gì thì làm việc đó nên thu nhập rất bấp bênh. Chính quyền địa phương cũng cấp giấy công nhận hộ cận nghèo cho gia đình chị. Mấy năm nay, chồng chị là anh La Văn Đức bị tai biến không làm gì được; đến khi chị Út ngã bệnh, hai đứa con của chị đã bán hết của cải trong nhà và vay mượn bên ngoài… để lo chữa trị bệnh tình cho cha mẹ nên anh Đức và chị Út mới cầm cự được đến ngày nay.

Với căn bệnh ung thư trên, mỗi tuần chị Út phải xạ trị từ 2 - 3 lần. Đến nay, chị đã xạ trị được 29 lần tốn rất nhiều tiền. Theo phác đồ điều trị, chị Út còn phải xạ trị 6 lần nữa, nhưng gia đình chị Út hiện không còn khả năng để trả chữa bệnh cho chị.

Trong căn nhà nhỏ của chị Nguyễn Thị Út ở ấp Nam, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp không còn tài sản gì có giá trị để bán lấy tiền tiếp tục chữa bệnh cho chị. Anh Đức - chồng chị (sinh năm 1949) mặc dù bị tai biến, nhưng vẫn cố gắng chăm lo cho hai đứa cháu nội! Vợ chồng đứa con trai của anh Đức, chị Út đi làm mướn kiếm tiền lo thang thuốc cho cha mẹ. Đứa con trai út phải tạm nghỉ học ở bên cạnh chăm sóc cha mẹ trong cơn bệnh “thập tử nhất sinh”! 

Gia cảnh của anh Đức và chị Út quá đổi bi thương, sự sống của chị Út như "chỉ mành treo chuông nặng". Rất mong các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện xã hội, các mạnh thường quân... hãy mở rộng vòng tay nhân ái để cứu giúp vợ chồng chị Út có tiền để tiếp tục điều trị sớm vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh La Văn Đức (hoặc chị Nguyễn Thị Út) tại ấp Nam, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Trần Trọng Trung
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm