Đời tư Tổng thống F.Hollande bị phơi lên mặt báo

Suckhoedoisong.vn - Sau tiết lộ của một tờ báo lá cải về mối quan hệ giữa Tổng thống Pháp với nữ diễn viên Julie Gayet, đời sống riêng tư của ông François Hollande là trọng tâm của tất cả các tờ Pháp báo mấy ngày qua.

Sau tiết lộ của một tờ báo lá cải về mối quan hệ giữa Tổng thống Pháp với nữ diễn viên Julie Gayet, đời sống riêng tư của ông François Hollande là trọng tâm của tất cả các tờ Pháp báo mấy ngày qua.

Các bài xã luận của các tờ báo đều cho rằng tiết lộ về vụ Tổng thống Pháp François Hollande đến nhà nữ diễn viên điện ảnh Julie Gayet được tung ra vào thời điểm này là một “tai họa” hay ít ra đó là một vụ tai tiếng “gây phiền toái” cho phủ Tổng thống. Tờ Libération lấy làm tiếc là “ranh giới không còn được phân định rõ ràng giữa đời tư và những hoạt động trước công chúng” của các nhà lãnh đạo. Tờ Le Parisien và Aujourd’hui en France thì nói tới một sự “lúng túng” của các chính khách khi họ đùa với lửa, phơi bày đời tư của mình với công luận. Tờ Le Républicain Lorrain nhấn mạnh, vụ tai tiếng này sẽ làm “nhiễu sóng” cuộc họp báo vào tuần tới của François Hollande vào lúc mà, như tờ Est Républicain nhận định, “Tổng thống Pháp phải thông báo một sự chuyển hướng trong chính sách kinh tế và xã hội” của nhiệm kỳ 5 năm. Tờ Sud Ouest báo trước: ông Hollande trong cuộc họp báo ngày 14/1/2014 sẽ phải dành vài phút để giải thích với quốc dân về đời sống của ông trước khi bàn tới tình hình đất nước. Chắc chắn là mọi người rất chờ đợi xem Tổng thống Pháp giải thích thế nào.


	Đời tư Tổng thống Pháp không còn bất khả xâm phạm.

Đời tư Tổng thống Pháp không còn bất khả xâm phạm.

 

Chỉ riêng tờ La Nouvelle République cho rằng, điểm tín nhiệm về tài lãnh đạo đất nước của ông Hollande đang ở một mức thấp tệ hại, biết đâu những tiết lộ về đời tư của ông lại khiến dư luận thấy rằng lãnh đạo của Pháp thực sự là một nhân vật “bình thường”. Giống như tất cả mọi người, Tổng thống cũng có những thói hư tật xấu! Về phần mình, tờ báo Alsace nhận định: Nhìn từ đủ mọi khía cạnh, “vụ này” thật là tai hại cho François Hollande vì người dân nghĩ rằng trong lúc tình hình nước sôi lửa bỏng, Tổng thống phải dành từng giờ, từng phút để vực dậy nền kinh tế. Thay vì thế, ông lại dành thời gian để đến thăm một cô đào điện ảnh. Báo La Charente Libre quả quyết: Không mạnh mẽ bác bỏ những cáo buộc có quan hệ với nữ diễn viên điện ảnh Julie Gayet, chắc chắn ông Hollande sẽ trở thành mục tiêu tấn công của phe đối lập. Tờ báo của vùng Haute-Marne kết luận: “François Hollande bị sa bẫy”.

Về phía các tờ báo lớn Paris, Le Monde cho biết, điện Elysée đang vô cùng lúng túng, cả kế hoạch truyền thông của phủ Tổng thống bị “xáo trộn”. Ngay từ đêm 9/1/2014, tức vài giờ trước sự vụ của tạp chí lá cải Closer, ông Hollande đã họp khẩn với một vài cố vấn thân cận và với luật sư riêng của mình để tìm cách đối phó. Le Figaro thiên hữu đưa tít “François Hollande yêu cầu đời tư của ông phải được tôn trọng”. Libération trong bài xã luận dài nhận thấy là dư luận không nhất thiết phải được thông tin về đời tư của các vị lãnh đạo nếu như khía cạnh riêng tư đó không ảnh hưởng gì tới hành động chính trị của họ. Nhưng biết làm thế nào? Khi mà chính ông François Hollande trong cuộc chạy đua vào Điện Elysée đã không ngần ngại vén màn cho công luận trông thấy một phần đời tư của ông ta. Sau khi tạp chí Closer đăng tải các bức ảnh cho thấy ông Hollande có liên hệ với nữ diễn viên Julie Gayet, bà Trierweiler - người bạn đời chính thức của Tổng thống François Hollande đã nhập viện hôm 10/1 “để nghỉ ngơi và tiến hành vài xét nghiệm”. Bà Trierweiler xuất viện vào ngày 13/1.

Trong mắt báo chí nước ngoài vụ “love affair” của ông François Hollande là hạt trân châu mới của cả một chuỗi dài những vụ scandal liên quan đến các vị Tổng thống Pháp nổi tiếng là đào hoa. Ông Jacques Chirac xưa kia từng được tờ báo của Anh The Guardian mệnh danh là “ông hoàng 15 phút, kể cả sau khi vào nhà tắm” ngụ ý nói cựu Tổng thống Chirac giải quyết vấn đề rất nhanh! Trước đó, cố Tổng thống François Mitterrand có con ngoài giá thú mà trong nhiều thập niên không một ai hay biết. Xa hơn nữa về quá khứ 1899, Tổng thống Félix Faure còn qua đời ngay tại Điện Elysée trong vòng tay người tình.

Hương Linh

 (Theo The Times, Le Monde, Libération)

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đời tư Tổng thống F.Hollande bị phơi lên mặt báo

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT