DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đôi rắn khủng' giá 70 triệu đồng ở Hà Nội
09:04 09/02/2013 GMT+7
Một cặp rắn bằng đồng vừa được bán với giá 70 triệu đồng trên chợ phiên đồ cổ Hàng Lược (Hà Nội).
Một cặp rắn bằng đồng vừa được bán với giá 70 triệu đồng trên chợ phiên đồ cổ Hàng Lược (Hà Nội).
 
Đến hẹn lại lên, chợ phiên đồ cổ duy nhất trong năm lại được họp từ những ngày 20 tháng Chạp cho tới chiều tất niên tại ngã năm Hàng Mã, Hàng Cân, Hàng Lược, Hàng Đồng (Hà Nội).

Sắp tới năm Quý Tỵ, năm của con rắn, nên những cổ vật, đồ giả cổ, đồ đồng… có liên quan đến rắn đều “lên ngôi”. Rất nhiều khách tới thăm quan, mua sắm tại chợ phiên đồ cổ năm nay đều để mắt tới cặp rắn đồng được coi là “tâm điểm” của phiên chợ.

Theo lời người chủ bán cho biết, cặp rắn này được đúc bằng đồng, chạm trổ và đánh bóng tinh xảo. Mỗi con rắn nặng tới 60 -70kg, “ngay cả thanh niên khỏe mạnh cũng rất khó để một mình nhấc được”.

Sáng 6/2 (tức 26 tháng Chạp), cặp rắn đồng đã tìm được chủ nhân mới. Giá bán của linh vật tượng trưng cho may mắn, và đem tới phong thủy rất tốt này lên tới 70 triệu đồng.
 
Đôi rắn khủng' giá 70 triệu đồng ở Hà Nội 1
 Cặp rắn "khủng" có giá 70 triệu đồng
Chợ phiên đồ cổ vẫn được coi là một nét văn hóa đặc trưng trong dịp đón Tết của người Hà Nội. Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay chợ chỉ có gần 10 gian hàng, nhưng các mặt hàng được bày bán rất phong phú.

Giá các loại đồ thờ, tượng phật đồng, đỉnh đồng, tam đa, cho tới ấm trà, đèn, lư hương, bình phong, gốm sứ, đồng hồ… có thể chạy từ vài chăm nghìn, tới vài chục triệu đồng.

Đa phần các mặt hàng bày bán ở phiên chợ đều là hàng giả cổ, được chế tác khá tinh xảo. Chỉ có những người sưu tập và thật sự “sành” đồ cổ mới có thể nhận biết được đâu là đồ cổ, đồ cũ hay đồ giả cổ.

Luật sư, nhiếp ảnh gia Trần Văn Định chia sẻ: “Dẫu là đồ thật hay đồ giả thì chợ đồ cổ hay những món đồ được bày bán ở đây vẫn biểu hiện đầy đủ văn hóa của nhà Lý, Trần Lê Nguyễn. Chúng cho ta thấy được sự phát triển của những thời kỳ đó, cũng như sự phát triển của dân tộc”.
 
Theo VTC news
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm