DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đối phó với dòng người di cư, Mỹ gửi hàng chục nghìn quân tới biên giới
AP - 23:52 02/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ D.Trump cho biết, Mỹ sẽ gửi khoảng 10.000 – 15000 binh sĩ tới biên giới Tây Nam để ngăn chặn dòng người nhập cư đang hướng về nước Mỹ.

Đầu tuần này, Lầu Năm Góc đã triển khai 5.239 binh sĩ đến biên giới để hỗ trợ lực lượng hải quan và bảo vệ cửa khẩu trước làn sóng người di cư từ Trung Mỹ đang ùn ùn tiến về nước Mỹ.  Số lượng binh sĩ này nếu được đưa đến khu vực biên giới sẽ bằng với số lượng quân Mỹ hiện đang đóng quân ở Afghanistan (14.000 binh sĩ) và gấp nhiều lần số quân Mỹ đang hiện diện tại Iraq (5.200 người).  Đoàn người di cư từ Trung Mỹ bắt đầu cuộc hành trình với 120 người, tuy nhiên Chính phủ Mexico cho biết, nhóm này hiện đã lên 4.000 người, còn ban tổ chức của nhóm di cư cho biết, quân số đã lên tới 10.000 người.

AP

(theo UPI)

Tin liên quan
Chính sách về người nhập cư “không khoan nhượng” của Tổng thống Trump
SKĐS - Theo chính sách nhập cư mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tất cả những người bắt giữ vì tội vào Mỹ bất hợp pháp, bao gồm cả những người xin tị nạn, sẽ bị cáo buộc tội hình sự, hành động dẫn đến việc trẻ em bị tách khỏi cha mẹ.
Thuế sức khỏe nhập cư cao ảnh hưởng tới y tá nước ngoài ở Anh
SKĐS - Người nhập cư tới Anh không thuộc EEA và người thân của họ sẽ phải trả thuế sức khỏe, được gọi là phụ phí y tế nhập cư 200 bảng Anh.
Tây Ban Nha chấp nhận tàu nhập cư Aquarius
SKĐS - Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez cho biết nước này sẽ tham gia giải cứu một con tàu mắc kẹt ở Địa Trung Hải, để tránh thảm họa nhân đạo.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm