DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đối phó bệnh viêm kết mạc dị ứng
10:18 22/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cứ khi thời tiết giao mùa đông xuân là mắt tôi lại bị ngứa đỏ, chảy nước mắt và hay tái phát. Tôi bị bệnh gì, phòng bệnh thế nào?

Trần Thanh Nga (Hải Dương)

Theo thư bạn mô tả thì có thể bạn vị viêm kết mạc dị ứng. Tuy nhiên để khẳng định chắc chắn thì cần biết thêm thông tin là bạn có mắc các chứng dị ứng nào khác không. Đây là bệnh hay gặp trong mùa đông xuân do các tác nhân từ môi trường gây ra. Phương pháp phòng bệnh đơn giản và phổ biến nhất là hạn chế tối đa tiếp xúc với các phần tử gây dị ứng mắt. Giữ môi trường sống của bạn sạch sẽ, tạm thời cách ly các loài động vật, giữ thú cưng tránh xa khỏi giường, ghế đệm. Bạn nên đeo kính mát ôm sát mặt để hạn chế chất gây dị ứng bay vào mắt. Nên đóng cửa sổ khi lái xe hơi. Năng tập rèn luyện thể lực để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và đẩy lùi các chứng dị ứng.

Nếu bạn cảm thấy ngứa mắt? Bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây để giảm bớt khó chịu cho mắt: đắp gạc lạnh hay nước đá cho bớt ngứa; nhỏ các thuốc rửa mắt (nước muối sinh lý 0,9%) hay nước mắt nhân tạo cho trôi hết các phấn hoa hay bụi bặm bám vào mắt, tránh dụi mắt... Bạn nên đi khám bệnh để có giải pháp điều trị phù hợp, tuyệt đối không nhỏ thuốc vào mắt khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

BS. Hiền Thu

Tin liên quan
Lưu ý khi điều trị viêm kết mạc dị ứng
SKĐS - Khi bệnh nhân có các biểu hiện như trên cấp tính hay kéo dài, cần đến chuyên khoa Mắt để được chẩn đoán và điều trị.
Cách chữa dứt điểm viêm kết mạc dị ứng
SKĐS - Cháu bị viêm kết mạc dị ứng đã 2 năm nay, cứ dùng thuốc là khỏi, song ngừng thuốc bệnh lại tái phát. Bác sĩ hãy giúp cháu cách chữa trị dứt điểm. Cháu xin cảm ơn!
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm