DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đội mũ bảo hiểm rởm có bị phạt không?
16:11 04/07/2014 GMT+7
Tôi thấy những ngày gần đây đang rộ lên thông tin phạt mũ bảo hiểm rởm nhưng sáng nay vào mạng đọc thì thấy các báo viết không phạt đối với những trường hợp này nữa. Vậy xin hỏi thông tin chính xác là thế nào?

Tôi thấy những ngày gần đây đang rộ lên thông tin phạt mũ bảo hiểm rởm nhưng sáng nay vào mạng đọc thì thấy các báo viết không phạt đối với những trường hợp này nữa. Vậy xin hỏi thông tin chính xác là thế nào?

Trả lời:

Phát biểu tại họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên dẫn lại quy định của pháp luật, đồng thời cũng là nội dung mà Chính phủ thống nhất, đó là chỉ xử lý các trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện không đội MBH, hoặc đội MBH không cài quai, cài quai không đúng quy cách, chở người ngồi trên xe không đội MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy.

Bộ trưởng Nên cũng nhân dịp này mong muốn báo chí thông tin lại rõ ràng quy định để nhân dân hiểu rõ.

"Thông tin thời gian qua về việc này có mặt chưa chuẩn để người dân bất an. Tất nhiên chúng ta muốn bảo vệ sinh mạng, sức khỏe của người dân nhưng MBH giả là chuyện khác, là trách nhiệm của cơ quan chức năng kiểm tra xử lý, không thể bắt người dân gánh vác việc đó" - Bộ trưởng phát biểu.

Bắt đầu từ hôm nay, các đội CSGT Hà Nội đã ra quân, tập trung xử lý các trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện không đội MBH, hoặc đội MBH không cài quai, cài quai không đúng quy cách; chở người ngồi trên xe không đội MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy.

Do các lực lượng chức năng lấn cấn cách nhận biết MBH đạt chuẩn hay không, đủ điều kiện lưu hành hay không nên trong ngày hôm nay, lực lượng CSGT vẫn tập trung xử lý các trường hợp người điều khiển giao thông vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai, đi vào đường cấm... .

Riêng trường hợp người tham gia giao thông đội loại mũ không dành cho đi xe mô tô, xe máy, thì CSGT chỉ tuyên truyền, nhắc nhở là chính, để người dân nâng cao ý thức và biết cách nhận biết mũ bảo hiểm rởm và mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

 

 

(Theo Người đưa tin)

Tin liên quan
Dân Hà Nội đổ xô mua mũ bảo hiểm chuẩn trước giờ G
Tối 30/6, đông đảo người dân Hà Nội đổ xô đến các cửa hàng bán mũ bảo hiểm chất lượng để chọn loại đúng chuẩn theo quy định.
40 triệu người đi môtô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam hoan nghênh quy định mới về mũ bảo hiểm có hiệu lực ngay đầu năm mới. Theo đó kể từ ngày 1/1/2014, Nghị định số 171 của Chính phủ yêu cầu 40 triệu người lái môtô xe máy phải đội mũ bảo hiểm có chứng nhận và dán nhãn theo thiêu chuẩn quốc gia.
Tịch thu gần 8.000 mũ bảo hiểm rởm ở Hà Nội
Ngày 24/3, Công an kinh tế và Quản lý thị trường Hà Nội đã bắt giữ hai xe tải chở 6.000 mũ bảo hiểm giả tuồn vào Hà Nội, thu giữ 1.200 mũ bảo hiểm giả tại một cửa hàng ở phố Nguyễn Văn Cừ.
"Phù phép" mũ bảo hiểm rởm thành chính hãng bằng tem CR
Để qua mặt cơ quan chức năng và lừa người dân mua mũ bảo hiểm kém chất lượng, một số cơ sở kinh doanh đang có hành vi “hợp thức hóa” mũ bảo hiểm “giả” bằng những chiếc tem CR.
Mũ bảo hiểm rởm "hóa trang" lừa khách
Để bán tống, bán tháo mũ bảo hiểm rởm, các chủ sạp đã "phù phép" dán tem CR, tăng độ dày, tăng giá bán lên hàng trăm ngàn để lừa khách.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm