Đổi mới tư duy

Suckhoedoisong.vn - Nghe Hai Phiếm nói cụm từ trên, Nghĩ tôi cười: - Cụm từ này có từ lâu lắm rồi! Muốn cải tiến, cải cách hay tái cơ cấu cái gì vốn là sản phẩm của tư duy cũ mà không đổi mới tư duy thì làm sao có kết quả!

Nghe Hai Phiếm nói cụm từ trên, Nghĩ tôi cười:

- Cụm từ này có từ lâu lắm rồi! Muốn cải tiến, cải cách hay tái cơ cấu cái gì vốn là sản phẩm của tư duy cũ mà không đổi mới tư duy thì làm sao có kết quả!

- Thế Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang có ông Giám đốc cùng kế toán và thủ quỹ tham ô 182 triệu đồng bị CA tỉnh điều tra và đề nghị khởi tố thì Sở LĐ-TB&XH tỉnh lại có công văn đề nghị chuyển hồ sơ về để Sở giải quyết nội bộ có phải là vẫn tư duy “đóng cửa bảo nhau” hoặc bao che, nương nhẹ nhau từ thời xưa không?

- Hay ông “Sở” sợ mất uy tín ngành, dân không tin các ông nữa?

- Muốn có uy tín và được dân tin thì đừng làm bậy. Xu thế bây giờ là thượng tôn pháp luật, xử nghiêm dân mới tin và tìm lại được uy tín!

- Thế mấy vụ tham nhũng, các quan tham toàn xin giảm án vì nhân thân tốt, gia đình có truyền thống, thiếu hiểu biết thì sao?

- Giời ạ! Tham nhũng là vì có chức quyền. Có chức quyền là vì có trình độ tốt, nhân thân và truyền thống gia đình tốt mới được bổ nhiệm. Cứ thượng tôn pháp luật thì tội phải nặng hơn vì được tin cậy như thế lại làm bậy, phản bội gia đình và sự tin tưởng của Nhà nước và nhân dân.

- Thì mọi cái vẫn đều đúng quy trình...

Hai Phiếm chả nói, chỉ lẩm bẩm:

- Đổi mới tư duy! Đổi mới tư duy!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đổi mới tư duy

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT