Đôi mắt là yếu điểm của ai?

Suckhoedoisong.vn - Mạch máu là miếng mồi ngon trong bệnh tiểu đường vì xơ vữa mạch máu không mời cũng đến do hậu quả dây chuyền của rối loạn chuyển hóa chất đường và chất béo.

Mạch máu là miếng mồi ngon trong bệnh tiểu đường vì xơ vữa mạch máu không mời cũng đến do hậu quả dây chuyền của rối loạn chuyển hóa chất đường và chất béo. Mạch càng nhỏ càng dễ bị chai cứng và tắc nghẽn, đôi khi dễ bị bỏ sót, mạng lưới mạch máu li ti trên đáy mắt là tụ điểm để phát hiện mức độ công phá của xơ vữa mạch máu và chỉ nhìn thấy qua đèn soi đáy mắt của thầy thuốc nhãn khoa. Đó cũng chính là lý do tại sao đôi mắt cần được quan tâm hàng đầu trong bệnh tiểu đường, có thể dẫn đến mù lòa, một di chứng ác nghiệt của căn bệnh này mặc dù chúng ta đang có trong tay nhiều loại thuốc hạ đường huyết công hiệu.

Theo kết quả thống kê của các hãng bảo hiểm ở châu Âu, hơn ¾ người bệnh tiểu đường khó có giấc ngủ yên bình. Thêm vào đó, hơn phân nửa bệnh nhân tiểu đường gặp trục trặc với huyết áp, nếu không cao huyết áp thì huyết áp cũng dao động nhiều lần trong ngày. Đồng thời nạn nhân khó tránh khỏi stress vì bệnh, vì ăn kiêng, vì uống thuốc, vì hao tài … Hậu quả là áp lực nội nhãn dễ vượt quá định mức bình thường gây bệnh mang tên “cườm nước” Tình trạng này tiến triển càng nhanh nếu bệnh nhân ngày nào cũng nhiều giờ “tọa thiền” trước máy vi tính nhấp nháy, trước máy truyền hình đổi đài liên tục, trước trang sách chữ nhỏ li ti lại thêm ánh sáng mờ mờ!

Hết nước thành khô, một trong các “thí điểm” của bệnh tiểu đường chính là thủy tinh thể, một lăng kính hội tụ các hình ảnh xa gần trên võng mạc giúp đôi mắt điều tiết nhìn được mọi khoảng cách khác nhau. Tuy nhiên, đồng hành cùng với thời gian, lăng kính ấy có thể bị lão hóa theo tuổi tác, đục mờ và dần trở thành bệnh “cườm khô” hay còn gọi là đục thủy tinh thể. Nạn nhân lúc đầu thấy mờ mờ, sau cứ như vướng bụi, ruồi bay trước mắt rồi cuối cùng mất hẳn thị lực.

Tuy thao tác mổ cườm tương đối đơn giản nhưng lại nhiêu khê với người bệnh tiểu đường vì không thể mổ nếu đường huyết chưa ổn định. Do đó, thay vì đợi cườm để mổ, cách tốt nhất cho người bệnh tiểu đường là đừng để mắt hóa cườm. Đó cũng là lý do tại sao nhiều thầy thuốc nhìn xa hơn đôi mắt người bệnh khi kết hợp các hoạt chất bảo vệ đáy mắt, ngăn ngừa biến chứng của bệnh đái tháo đường, chống thoái hóa, chống oxy hóa lên mắt như: Hoàng đằng, Quercetin, Zeaxanthin, Lutein, bổ sung các nhóm chất dinh dưỡng cho mắt như kẽm, vitamin B12 … trong phác đồ điều trị.

Chuyên gia: Lương Lễ Hoàng

 

TPCN Minh Nhãn Khang- giúp phòng ngừa biến chứng võng mạc do đái tháo đường

TPCN Minh Nhãn Khang  với các thành phần từ thiên nhiên: Hoàng đằng, Quercetin, Zeaxanthin, Lutein…  giúp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, phòng ngừa nguy cơ biến chứng võng mạc lên mắt do một số bệnh mãn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp.

Độc giả có thể truy cập website: thoaihoadiemvang.vn hoặc gọi đến số 0962 620 043 Để biết thêm thông tin về bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể,

Sản phẩm được tiếp thị bởi  Công ty cổ phần Trung Mỹ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đôi mắt là yếu điểm của ai?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com