Doanh nghiệp vàng áp chung giá SJC

Giá vàng SJC tại các đơn vị kinh doanh sáng nay đồng loạt có mức niêm yết bằng nhau, điều hiếm thấy trước giờ.

Giá vàng SJC tại các đơn vị kinh doanh sáng nay đồng loạt có mức niêm yết bằng nhau, điều hiếm thấy trước giờ. 

Theo đó, cả ba doanh nghiệp DOJI, PNJ và Phú Quý lúc 8h30 cùng công bố giá thu mua và bán vàng miếng SJC giảm 40.000 đồng so với sáng hôm qua, xuống 35-35,06 triệu đồng một lượng. Biên độ mua bán cũng duy trì mức thấp 60.000 đồng.

Suc-mua-vang-ngay-mot-thap-1-8057-138802
Giá vàng SJC tại các đơn vị kinh doanh đồng loạt bằng nhau. Ảnh: Anh Quân.

Trước đây, những lúc giá biến động mạnh, có khi các doanh nghiệp niêm yết SJC chênh nhau vài trăm nghìn đồng. Thời gian gần đây, độ chênh có phần thu hẹp nhưng vẫn lệch nhau tối thiểu 10.000 đồng.

Chênh lệch giữa giá trong và ngoài nước cũng có xu hướng thu hẹp khi trên thị trường thế giới, vàng giao ngay tại thị trường châu Á sáng nay gần như không thay đổi so với mở cửa, sau khi trải qua kỳ nghỉ Giáng sinh. Tính đến 8h55, giờ Hà Nội, mỗi ounce đứng tại mốc 1.203,70 USD (quy ra tiền Việt tương đương khoảng 30,66 triệu đồng, rẻ hơn giá trong nước khoảng 4,4 triệu đồng, giảm gần 500.000 đồng so với tuần trước).

Gần bốn tuần qua, thị trường trong nước chứng kiến những biến động lớn về giá và chủ yếu theo chiều hướng giảm. Mỗi lượng vàng SJC hiện nay so với đầu tháng rẻ hơn gần 400.000 đồng khiến một số nhà đầu tư mang vàng đi bán cắt lỗ. Đà bán tạm ngưng hôm qua và sáng nay khi giá vàng có dấu hiệu hồi phục.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD trong ngân hàng theo xu hướng ổn định. Mỗi đôla Mỹ bán ra tại Vietcombank là 21.115 đồng, mua vào 21.075 đồng. Mức giá này không đổi so với hôm qua, nhưng so với cuối tuần trước giảm nhẹ 5 đồng.

Các ngân hàng khác như ACB, Eximbank niêm yết giá bán USD bằng Vietcombank, còn mua vào rẻ hơn, dao động 21.055-21.065 đồng.

Theo Vnexpress

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Doanh nghiệp vàng áp chung giá SJC

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT