DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đoàn đại biểu Quốc hội Lào thăm Bộ Y tế Việt Nam
Nguyễn Vân - 18:06 13/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giáo sư nhi khoa Phôn-thệp Phôn-xê-na, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Xã hội của Quốc hội CHDCND Lào dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội Lào tới thăm và làm việc tại Bộ Y tế Việt Nam.

Ngày 13.1, tại Hà Nội, Giáo sư nhi khoa Phôn-thệp Phôn-xê-na, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Xã hội của Quốc hội CHDCND Lào cùng phu nhân dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội Lào tới thăm và làm việc tại Bộ Y tế Việt Nam. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Việt Nam và một số các đồng chí thuộc VPQH Việt Nam. Mục tiêu của đoàn là tìm hiểu kinh nghiệm của Việt Nam trong nhiều chính sách y tế như áp dụng chính sách BHYT, phát triển y học cổ truyền, dược, quản lý thuốc, y tế dự phòng…trong bối cảnh ASEAN mở rộng hợp tác.

Doan-dai-bieu-Quoc-hoi-Lao-tham-Bo-Y-te-VN

Đoàn đại biểu Quốc hội CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ Y tế Việt Nam

Thay mặt Bộ Y tế Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Phạm Lê Tuấn nhiệt liệt đón chào đoàn đại biểu Quốc hội tới tìm hiểu mô hình y tế Việt Nam trong các lĩnh vực như BHYT toàn dân, dược, y học cổ truyền, y tế dự phòng, HIV/AIDS,…Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn cùng đại diện các vụ, cục của Bộ Y tế Việt Nam đã chia sẻ với đoàn các chính sách chiến lược của Việt Nam trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong bối cảnh hội nhập y tế ASEAN.

Thu-truongPham-Le-Tuan-trao-qua-cho-Chu-nhiem-UybanVanhoaXahoi-Quoc-hoi-Lao

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn và GS. Phôn-thệp Phôn-xê-na chụp ảnh lưu niệm

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn và đoàn Bộ Y tế Việt Nam chia sẻ, nhờ Luật BHYT được Quốc hội VN thông qua đã giúp tăng đáng kể số người được bao phủ BHYT, trong đó có người nghèo, người già và trẻ em được hưởng BHYT miễn phí. Với chính sách BHYT bắt buộc, nhiều chương trình phúc lợi và chăm sóc y tế qua đó được đưa vào chiến lược như kết hợp y học cổ truyền trong các bệnh viện, cấp thuốc ARV và methadone trong điều trị HIV/AIDS,... Cũng trong thời gian vừa qua, công tác phòng chống bệnh dịch mới nổi và bệnh lây truyền qua đường biên giới giữa hai nước Việt Nam và Lào cũng như các tỉnh biên giới đã được thực hiện khá tốt.

Thu-truong-Bo-Y-te-Pham-Le-Tuan-trao-qua-cho-Chu-nhiem-UybanVanhoaXahoi-Quoc-hoi-Lao

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn trao quà lưu niệm cho GS. Phôn-thệp Phôn-xê-na, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa- Xã hội Quốc hội Lào

Giáo sư Phôn-thệp Phôn-xê-na chúc mừng những thành tựu mà ngành y tế Việt Nam đã đạt được trong các lĩnh vực BHYT toàn dân, y tế dự phòng,…. Đặc biệt, GS. Phôn-thệp Phôn-xê-na rất ấn tượng trước các thành tựu kỹ thuật cao của ngành y tế Việt Nam, chẳng hạn như phẫu thuật cột sống ở bệnh viện Việt Đức. Theo giáo sư, trình độ phẫu thuật của Việt Nam rất tốt và giá thành rẻ. Việc quảng bá để người nước ngoài tới Việt Nam chữa bệnh là một tiềm năng Việt Nam có thể thực hiện trong tương lai.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm