DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đồ vật nano “vô hình”
Bảo Linh - 16:21 06/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nga đã tạo ra một mô hình vật liệu meta mới sẽ giúp tăng độ chính xác của cảm ứng nano y sinh học và nhãn khoa trước phóng xạ bên ngoài.

Các nhà khoc học Nga đã tiến gần hơn tới việc tạo ra vật liệu meta

Các nhà khoc học Nga đã tiến gần hơn tới việc tạo ra vật liệu meta "vô hình"

 

Các chuyên gia của Đại học Khoa học Công nghệ MISIS và Đại học Bách Khoa Turin, Nga đã tạo ra một mô hình vật liệu meta mới sẽ giúp tăng độ chính xác của cảm ứng nano y sinh học và nhãn khoa trước phóng xạ bên ngoài. Vật liệu meta mới dành cho cảm ứng nano ngụy trang.

Vật liệu meta mới này nằm trong dự án Anastasia (hợp tác Nga-Italy) để tái tạo ra vật liệu meta làm cho các đồ vật nano vô hình trong bất kể băng tần sóng nào. Kết quả đăng trên tạp chí danh tiếng Scientific Reports.

Ngày nay, các nhà khoa học thuộc nhiều nước đã đạt thành tích trong việc tạo ra vật liệu và đồ vật vẫn giữ độ trong suốt trong các phổ băng tần cực kỳ hẹp và các đồ vật này chỉ có thể ngụy trang từ một số góc nào đó.

Anastasia đang kết hợp lại tất cả kinh nghiệm để tạo ra các cấu trúc và lý thuyết để mô phỏng và tạo nên vật liệu meta có thể biến đồ vật trở nên “vô hình” dưới bất kỳ góc độ nào trong dải quang phổ rộng.

Bảo Linh

(theo Sputnik)

Tin liên quan
Những ứng dụng hàng đầu của công nghệ “tàng hình”
SKĐS - Công nghệ tàng hình, dựa trên vật liệu meta sẽ là bước chuyển kỳ diệu trong khoa học vật lý, công nghệ cũng như y học.
Ứng dụng công nghệ nano trong cấy ghép và phẫu thuật
SKĐS - Công nghệ nano là ngành khoa học khá mới mẻ trên thế giới nhưng lại chứa đựng tiềm năng to lớn, trong đó có y học. Đặc biệt là những ứng dụng gần đây của công nghệ nano trong phẫu thuật, hồi phục cũng như chế tạo dụng cụ phẫu thuật...
Bệnh viện K “bác” thông tin hạt nano vàng có thể điều trị khỏi bệnh ung thư
SKĐS - Theo các chuyên gia của Bệnh viện K, hạt nano vàng mới được thử nghiệm trong ống nghiệm và tiêm trên động vật, chưa có nghiên cứu trên người bệnh ung thư, đồng thời khuyến cáo sử dụng nano vàng để điều trị ung thư là không có cơ sở khoa học thuyết phục, mà có thể gây độc tính trên gan, thậm chí có thể gây nguy hiểm tính mạng...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm