Hải Phòng:

Đồ Sơn bị ngập, khách du lịch sơ tán khẩn cấp

Kè khu du lịch Đồ Sơn (Hải Phòng) bị sạt lở từ chiều 23-6, nước biển dâng cao tràn vào gây lụt nhiều tuyến đường và các khu dân cư khiến giao thông tê liệt, khách du lịch phải sơ tán khẩn cấp trong khi cuộc sống của người dân bị đảo lộn.
Kè khu du lịch Đồ Sơn (Hải Phòng) bị sạt lở từ chiều 23-6, nước biển dâng cao tràn vào gây lụt nhiều tuyến đường và các khu dân cư khiến giao thông tê liệt, khách du lịch phải sơ tán khẩn cấp trong khi cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Tại quận Đồ Sơn, từ chiều ngày 23-6, 40m kè khu du lịch Đồ Sơn bị sạt lở, kết hợp cùng triều cường nước biển dâng cao tràn vào gây lụt nhiều tuyến đường tại Đồ Sơn và tràn vào các khu dân cư.

Do triều cường dâng cao, các tuyến giao thông bắt đầu từ phường Ngọc Hải đến khu 1, khu 2, khu 3 (Đồ Sơn) đều bị chia cắt. Có nơi nước ngập gần 1m trên mặt đường, hệ thống giao thông bị tê liệt trong nhiều giờ.
 
Trung đoàn 50 thuộc Bộ chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng đã huy động trên 600 cán bộ chiến sĩ tham gia sử dụng các bao cát và các vật liệu khác để ngăn chặn nước biển xâm nhập sâu vào khu dân cư.

Hơn 1.000 người gồm các hộ dân ở ngoài bãi triều, các hộ nuôi trồng thủy sản ven đê biển, khách du lịch tại đây được sơ tán khẩn cấp ngay trong chiều 23-6. Nhiều nhà hàng, cơ sở lưu trú ở Đồ Sơn phải gia cố nhà cửa.

Được hình thành từ một áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, bão số 2 (có tên quốc tế là Bebinca) là cơn bão thứ 2 hoạt động trên biển Đông trong mùa mưa bão năm nay. 19 giờ ngày 23-6, bão đã đổ bộ vào địa phận các tỉnh Hải Phòng, Thái Bình với sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hiện các ngành, địa phương đang thống kê và tiếp tục có báo cáo về tình hình thiệt hại do bão số 2 gây ra.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại Đồ Sơn
Đồ Sơn bị ngập, khách du lịch sơ tán khẩn cấp 1
Từ trưa 23-6, nhiều đợt sóng lớn dội thẳng vào bãi biển khu du lịch Đồ Sơn
Đồ Sơn bị ngập, khách du lịch sơ tán khẩn cấp 2
Các nhà hàng ven biển khu du lịch Đồ Sơn được chống đỡ, giằng cố an toàn
Đồ Sơn bị ngập, khách du lịch sơ tán khẩn cấp 3
Đồ Sơn bị ngập, khách du lịch sơ tán khẩn cấp 4
Nước ngập đường lớn
Đồ Sơn bị ngập, khách du lịch sơ tán khẩn cấp 5
Đồ Sơn bị ngập, khách du lịch sơ tán khẩn cấp 6
Nước tràn vào ngõ nhỏ
Đồ Sơn bị ngập, khách du lịch sơ tán khẩn cấp 7
Lực lượng cứu hộ ngăn nước tràn vào khu dân cư
Đồ Sơn bị ngập, khách du lịch sơ tán khẩn cấp 8
Đồ Sơn bị ngập, khách du lịch sơ tán khẩn cấp 9
Người dân tự lập "phòng tuyến" ngăn nước tràn vào ngõ

Theo Người lao động
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đồ Sơn bị ngập, khách du lịch sơ tán khẩn cấp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT