Dinh dưỡng cho sự phát triển não bộ của trẻ

Suckhoedoisong.vn - Là chủ đề chính của hội nghị khoa học diễn ra trong hai ngày 13 và 14/9/2014 do Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức cho hơn 800 bác sĩ và nhân viên y tế tại Hà Nội và TP.HCM với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Là chủ đề chính của hội nghị khoa học diễn ra trong hai ngày 13 và 14/9/2014 do Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức cho hơn 800 bác sĩ và nhân viên y tế tại Hà Nội và TP.HCM với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Gia Khánh - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam; TS. Rob Schmidt Haeri - Giám đốc Khoa học và Cải tiến khu vực châu Á Thái Bình Dương; TS. James Bauly - Giám đốc Marketing khu vực châu Á Thái Bình Dương của DSM - Thụy Sĩ, một tập đoàn toàn cầu chuyên nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực sức khỏe, dinh dưỡng và sản xuất vật liệu dinh dưỡng.

GS.TS. Nguyễn Gia Khánh - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị.

GS.TS. Nguyễn Gia Khánh - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam phát biểu khai mạc hội
nghị.

Tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Gia Khánh cho biết: “Khoa học chỉ ra rằng 0 - 3 tuổi là giai đoạn đặc biệt quan trọng giúp trẻ phát huy tối ưu tiềm năng trí tuệ. Đây là lúc não bộ của bé phát triển nhanh nhất về cấu trúc và hoàn thiện các chức năng quan trọng, đặc biệt có sự phát triển vượt trội từ 0 - 3 tuổi khi não trẻ bằng 75% não của người trưởng thành. Để bé có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng của trí não, các bậc cha mẹ cần chú ý bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bên cạnh các dưỡng chất quan trọng cho não khá quen thuộc như DHA, AA, Omega 3-6... một phát hiện mới của khoa học dinh dưỡng đã cho thấy dưỡng chất Lutein - một sắc tố chiếm đến 67% carotenoid có trong não”.

Nghiên cứu của DSM, tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới, cũng cho thấy, Lutein thực chất là một carotenoid có nhiều trong sữa mẹ và tìm thấy trong khu vực não của trẻ sơ sinh trong 4 khu vực chính quan trọng cho việc học hỏi và phát triển của trẻ: Vỏ não vùng thính giác liên quan đến phát triển ngôn ngữ; Vỏ não trán được xem như chịu trách nhiệm về các chức năng vận động và giải quyết vấn đề; Đồi Hải mã liên quan đến chức năng ghi nhớ; Vỏ não chẩm chịu trách nhiệm về thị giác. Lutein cũng có nhiều trong khu vực mắt, trong đó Lutein và Zeaxanthin là 2 loại carotenoid duy nhất bảo vệ võng mạc khỏi sự nguy hại do ôxy hóa và rất quan trọng cho sự duy trì sức khỏe về mắt.

Đại diện nhãn hàng, ông Mai Thanh Việt - Giám đốc Marketing ngành hàng Sữa bột trao giải thưởng cho người may mắn trong chương trình “Rút thăm may mắn”.

Đại diện nhãn hàng, ông Mai Thanh Việt - Giám đốc Marketing ngành hàng Sữa bột trao giải thưởng cho người may mắn trong chương trình “Rút thăm may mắn”.

Như vậy, khi Lutein kết hợp với các dưỡng chất phát triển trí não như DHA, thành phần cốt yếu hình thành não bộ. Hai dưỡng chất này kết hợp với nhau tạo hiệu quả tương tác giữa não bộ - thị giác và trực tiếp tác động lên cấu trúc và chức năng não bộ phát triển tối ưu.

Nhân dịp này, đại diện Công ty Vinamilk giới thiệu sản phẩm mới là sữa bột trẻ em Diealac Alpha Gold. Đây là dòng sản phẩm đặc chế hỗ trợ phát triển trí não, phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Sản phẩm Vinamilk, với công thức Opti-Grow IQ bổ sung gấp đôi hàm lượng DHA và Lutein từ Tập đoàn dinh dưỡng DSM - Thụy Sĩ cung cấp, cùng các dưỡng chất thiết yếu khác như: ARA, Cholin, Omega 3, Omega 6 giúp bé phát triển cả về trí não, cả về thể chất. Điểm đặc biệt của sản phẩm là đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế của WHO/FAO, AFSSA Pháp về hàm lượng DHA bổ sung trong dòng sản phẩm.

Dielac Alpha Gold còn được sản xuất tại Nhà máy Sữa bột có công nghệ thuộc hàng hiện đại nhất thế giới và được chứng nhận bởi FDA - Ủy ban An toàn Thực phẩm Hoa Kỳ, đáp ứng những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn thực phẩm để xuất khẩu sang Mỹ.

Với việc đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế, cùng năng lực sản xuất hiện đại, Dielac Apha Gold đang thể hiện chiến lược nhất quán của Vinamilk trong những năm vừa qua mà bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HÐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk đã phát biểu: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa bột trẻ em, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm nhập khẩu với giá cả hợp lý”. Ðây quả thật là một tin vui cho nhiều người tiêu dùng Việt Nam khi đã có một giải pháp dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho những mầm non tương lai.

Trang Quỳnh

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dinh dưỡng cho sự phát triển não bộ của trẻ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT