DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đình chỉ phòng khám không có giấy phép giữa Hà Nội
16:59 11/12/2013 GMT+7
Sáng 11-12, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã trực tiếp cùng với Thanh tra Sở y tế kiểm tra đột xuất Phòng khám chuyên khoa Nội ở địa chỉ P101, C5, tập thể Giảng Võ, đường Trần Huy Liệu (quận Ba Đình)

Sáng 11-12, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã trực tiếp cùng với Thanh tra Sở y tế kiểm tra đột xuất Phòng khám chuyên khoa Nội ở địa chỉ P101, C5, tập thể Giảng Võ, đường Trần Huy Liệu (quận Ba Đình)

Tại thời điểm kiểm tra, Phòng khám đang mở cửa hoạt động. Qua kiểm tra, tại tầng 2 của phòng khám có 3 phòng với 8 giường bệnh, 6 bệnh nhân đang được truyền dịch. Ở khu vực này có 3 nhân viên mặc áo blu đang chăm sóc bệnh nhân, nhưng cả 3 đều không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, hồ sơ giúp việc tại phòng khám. Ngoài khám nội, ở phòng khám còn có các máy khí dung để khí dung mũi họng cho bệnh nhân.

Đoàn kiểm tra kết luận, Phòng khám chuyên khoa Nội này hoạt động không có giấy phép hành nghề khám chữa bệnh. Ngoài ra còn một số lỗi khác như: phân loại rác thải y tế không đúng quy định; sắp xếp phòng khám lộn xộn, vệ sinh không sạch sẽ; không lưu hồ sơ bệnh án của bệnh nhân ngoại trú; chưa xuất trình hồ sơ bằng cấp của 3 nhân viên giúp việc. Với các sai phạm này, đoàn thanh tra đã quyết định đình chỉ hoạt động của Phòng khám chuyên khoa Nội bác sĩ Chương, yêu cầu phòng khám tháo dỡ biển hiệu và giao cho Phòng Y tế quận Ba Đình phối hợp với UBND phường Giảng Võ giám sát việc thực hiện quyết định này.

Cùng địa điểm P101, C5 tập thể Giảng Võ, ngay bên dưới tấm biển của Phòng khám chuyên khoa Nội này còn có biển của cơ sở dịch vụ tiêm chích, thay băng, số giấy phép 582/SYT-GPHĐ. Qua kiểm tra, cơ sở có giấy phép hoạt động, có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ phục vụ tiêm, truyền, tuy nhiên sổ theo dõi bệnh nhân không ghi chép đầy đủ, không lưu sổ y bạ, đơn thuốc của bệnh nhân. Đoàn thanh tra yêu cầu cơ sở dịch vụ tiêm chích, thay băng này chỉ được phép hoạt động khi người phụ trách chuyên môn có mặt; ghi chép sổ sách theo dõi bệnh nhân đầy đủ thông tin.

Hoàng Huy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm