DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đình chỉ lưu hành thuốc Ampodox 200 và thuốc Cocilone
Thái Bình - 08:59 20/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa có các văn bản thông báo đình chỉ lưu hành đối với một số loạt thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa có các văn bản thông báo đình chỉ lưu hành đối với một số loạt thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

* Theo đó, Cục Quản lý Dược đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh thành phố trong cả nước và các công ty kinh doanh, nhập khẩu thuốc thông báo quyết định đình chỉ lưu hành trên toàn quốc đối với thuốc viên nén bao phim Ampodox 200 (Cefpodoxime Proxetil Tablets USP 200mg), số đăng ký VN-8587-09 do công ty  AMN Life Science Pvt., Ltd (India) sản xuất, công ty Cổ phần VN Pharma nhập khẩu vì lý do thuốc này không đạt chỉ tiêu chất lượng về độ hòa tan.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu nhà nhập khẩu phải phối hợp với các nhà phân phối, dơn vị sử dụng khẩn trương thu hồi lô thuốc Ampodox 200 không đảm bảo chất lượng này vàn gửi thông báo về Cục Quản lý Dược trước ngày 5/8/2016

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành phố, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng có liên quan. Thêm vào đó, Cục yêu cầu những đơn vị này phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và thu hồi nếu có. Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế Đắc Nông và Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh kiểm tra, giám sát, xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Được biết, thuốc Ampodox được chỉ định trong điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn gây ra bởi các vi khuẩn nhạy cảm như: Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên: Viêm xoang cấp, viêm tai giữa, viêm amidal, viêm hầu họng; Nhiễm trùng đường hô hấp dưới: Viêm phế quản, viêm phổi cấp tính và giai đoạn cấp tính của viêm phổi mãn, viêm phổi mắc phải ở cộng đồng; Viêm đường tiết niệu; Lậu cầu không có biến chứng; Nhiễm trùng da và cấu trúc của da

* Cục Quản lý Dược cũng có công văn gửi Sở Y tế Tp Hà Nội, Sở Y tế Đắc Nông thông báo quyết định đình chỉ lưu hành đối với thuốc viên nén Cocilone (Colchicine Tablets BP 1g), số lô: BT 0415406, hạn dùng 28/4/2018, SĐK: VN-15241-12 do công ty Brawn Laboratories Limited (India) sản xuất, công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây nhập khẩu do thuốc này không đạt chất lương về chỉ tiêu tạp chất liên quan.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu nhà nhập khẩu phải phối hợp với các nhà phân phối, dơn vị sử dụng khẩn trương thu hồi lô thuốc Cocilone (Colchicine Tablets BP 1g) không đảm bảo chất lượng này vàn gửi thông báo về Cục Quản lý Dược trước ngày 8/8/2016

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế Đắc Nông và Sở Y tế Tp Hà Nội kiểm tra, giám sát, xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Thuốc Cocilone (Colchicine Tablets BP 1g) thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

Thái Bình

Tin chân bài
Hàng loạt thuốc kém chất lượng bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành
SKĐS - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Nguyễn Tất Đạt vừa ký ban hành các công văn đình chỉ lưu hành hàng loạt thuốc kháng sinh không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong số này có cả thuốc sản xuất trong nước và thuốc nhập khẩu nước ngoài (thuốc Ấn Độ)
Thuốc viên nhai dạng gel mềm EZEGAS bị đình chỉ lưu hành
SKĐS - Do thuốc Viên nhai dạng gel mềm EZEGAS không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng Polydimethylsiloxan theo tiêu chuẩn cơ sở nên đã bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) quyết định đình chỉ lưu hành
Hai sản phẩm mỹ phẩm của nhãn hàng Purederm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc
SKĐS - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi hai sản phẩm mỹ phẩm của thương hiệu Purederm (Hàn Quốc) đang lưu hành tại Việt Nam.
Thuốc nhiệt miệng TANA và thuốc Efixime 100DT bị đình chỉ lưu hành toàn quốc
SKĐS - Hai loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng và độ nhiễm khuẩn đã bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi trên toàn quốc
Thuốc Viên nang Celenobe-200 bị đình chỉ lưu hành và thu hồi
SKĐS - Theo đó, tại công văn gửi Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương Codupha, Cục Quản lý Dược cho biết thuốc trên bị đình chỉ lưu hành do không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Vì sao thuốc Ađited bị rút số đăng ký, đình chỉ lưu hành?
SKĐS - Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và rút số đăng ký lưu hành thuốc ra khỏi danh mục các thuốc đã được cấp số đăng ký tại Việt Nam đối với thuốc Ađited (Tripolidin 2,5mg và Pseudoephedrin 60mg) SĐK VD-20404 -14
Đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc viên nang cứng Cadicefpo 200
SKĐS - Cục Quản lý Dược vùa đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn bộ lô thuốc viên nang cứng Cadicefpo 200 (Cefpodoxime 200mg) do Công ty TNHH US Pharma USA sản xuất.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi hai sản phẩm mỹ phẩm dưỡng tóc
SKĐS - Lý do đình chỉ lưu hành, thu hồi do Cục Quản lý Dược đưa ra do là mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có tên sản phẩm, công thức ghi trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Nguyễn Bảo Lộc (nguyenbaoloc02031967@gmail.com)
    Tôi vừa đi khám ngày 19/9/2016 ở bệnh viện Tai mũi họng TPHCM. Bác sĩ cho loại thuốc Ampodox-200, Về nhà tình cờ mở internet ra xem thì thấy nó bị đình chỉ lưu hành đúng lô thuốc mình đang mua. Vậy cho hỏi chả lẽ BS không biết loại thuốc bị đình chỉ này sao? Cục quản lý dược BYT ra thông cáo thu hồi thuốc chậm nhất trước ngày 8/8/2016, vậy tại sao còn đến tay người bệnh. Giả như thuốc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân thì ai là người chịu trách nhiệm hay chỉ có bệnh nhân chịu mà thôi.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm