DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất nem chua bẩn ở Thanh Hóa
14:20 18/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải tại địa chỉ tổ 1, khu 2, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) phải nộp phạt hành chính 14 triệu đồng và ngừng hoạt động sau khi bị phát hiện sản xuất nem chua không bảo đảm an toàn thực phẩm

 

Cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải tại địa chỉ tổ 1, khu 2, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) phải nộp phạt hành chính 14 triệu đồng và ngừng hoạt động sau khi bị phát hiện sản xuất nem chua không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Quang Trung cho biết như trên về kết quả kiểm tra, xử lý cơ sở sản xuất nem chua tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa sau khi trên một số trang báo mạng có đưa thông tin, hình ảnh về cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải không bảo đảm an toàn thực phẩm gây hoang mang trong dư luận vào tháng 6 vừa qua.

 

 

Theo đó, sau khi Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan chỉ đạo kiểm tra cơ sở nem chua Hoa Cải để làm rõ vấn đề báo chí phản ánh, phòng Y tế, công an thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải tại địa chỉ: tổ 1, khu 2, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn- Thanh Hóa. Qua quá trình kiểm tra, cơ sở đã vi phạm: không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe định kỳ và giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã  lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính các hành vi nêu trên với số tiền xử phạt là 14 triệu đồng. Cơ sở đã chấp hành xử phạt và ngừng hoạt động.

Qua sự việc trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo sát sao các các cơ quan chức năng địa phương duy trì kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn; đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở chấp hành nghiêm chỉnh các quy định để các sản phẩm sản xuất ra, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản của mỗi địa phương, bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm...

Trước đó, trong bài viết "Khẩn trương xác minh thông tin nem chua Thanh Hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm" báo Sức khỏe & Đời sống đã có thông tin phản ánh về tình trạng sản xuất nem chua không đảm bảo, hải sản không rõ nguồn gốc của một số cửa hàng ở Thanh Hóa.

Thái Bình

 

 

 

 

Tin liên quan
Khẩn trương xác minh thông tin nem chua Thanh Hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm
SKĐS -Trước thông tin phản ánh nghi ngờ của người dân về tình trạng sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, chiều ngày 25/6/2014, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản về giám sát chất lượng nem chua Thanh Hóa
Du khách tung ảnh chế biến nem chua giữa sàn nhà
Chỉ ít tiếng sau khi được tung lên mạng, hình ảnh kèm bài viết về chất lượng nem chua Thanh Hóa "bẩn" và hải sản không rõ nguồn gốc đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.
Ăn gỏi, nem chua dễ mắc bệnh giun xoắn?
SKĐS - Tôi rất thích ăn gỏi, nem chua nhưng nghe nói ăn nhiều mắc bệnh giun xoắn. Có đúng không thưa bác sĩ?
Nhiều mẫu patê, giò chả, nem chua không đạt chỉ tiêu
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Chi cục ATVSTP TP. Hồ Chí Minh vừa lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm thịt nguội và rau củ, chất làm mềm thực phẩm tại một số chợ trên địa bàn thành phố.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm