Đình chỉ cơ sở sản xuất cốm sử dụng chất lạ

Suckhoedoisong.vn - UBND quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội vừa quyết định đình chỉ sản xuất đối với cơ sở sản xuất cốm dùng chất lạ để giúp cốm có màu xanh bắt mắt.

UBND quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội vừa quyết định đình chỉ sản xuất đối với cơ sở sản xuất cốm dùng chất lạ để giúp cốm có màu xanh bắt mắt. Khi có kết quả kiểm nghiệm mẫu phẩm màu, tùy tính chất, độ độc hại của mẫu sẽ có hình thức xử lý phù hợp.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin một số cơ sở sản xuất dùng chất lạ để giúp cốm có màu xanh bắt mắt, Đội Quản lý thị trường số 6 (quận Nam Từ Liêm) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất cốm của gia đình ông Đỗ Đức Tặng ở làng Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này dùng khá nhiều phẩm có màu xanh, vàng trong quá trình sản xuất. Khi xoa chất bột lạ ra tay, dù rửa tay nhiều lần dưới nước sạch và xà phòng nhưng không sạch. Kiểm tra nhanh tại chỗ cho thấy, đây là phẩm màu công nghiệp. Để xét nghiệm kỹ hơn, cơ quan công an đã lập biên bản tại chỗ và lấy mẫu niêm phong.     

Hà Mai

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT