Điều xảy ra với cơ thể khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C

Suckhoedoisong.vn - Nhu cầu vitamin C cần thiết ở người trưởng thành là 40mg mỗi ngày. Chế độ ăn hàng ngày có thể cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết.

thừa vitamin C

 

Hơn một nửa người dân Anh đang sử dụng các thuốc bổ sung vitamin và các khoáng chất hàng ngày. Tuy nhiên, uống các thuốc bổ sung có thể khiến cơ thể dư thừa các chất.

Vitamin C là một trong những vitamin được bổ sung phổ biến nhất.

Theo NHS, vitamin C còn được gọi là axit ascorbic, tăng cường vitamin C mang lại nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng như giúp bảo vệ duy trì sức khỏe tế bào, duy trì sức khỏe da, mạch máu, xương và sụn, và giúp lành vết thương.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy vitamin C giúp giảm thời gian bị cảm lạnh.

Tuy nhiên, thiếu vitamin C có thể dẫn đến mất ngủ kèm theo các triệu chứng bao gồm đau cơ và khớp, mệt mỏi, ban đỏ trên da, chảy máu và sưng nướu.

Vitamin tự nhiên được tìm thấy trong một số trái cây và rau như cam, ớt đỏ và ớt xanh, dâu tây, súp lơ xanh và khoai tây.

Theo NHS, nhu cầu vitamin C cần thiết ở người trưởng thành là 40mg mỗi ngày.

Chế độ ăn hàng ngày có thể cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết. Nhưng nhiều người vẫn cần dùng các chế phẩm bổ sung vitamin C nếu họ biết họ không nhận đủ nó. Điều quan trọng là cần bổ sung vitamin C hàng ngày vì nó không được tích trữ trong cơ thể. Tuy nhiên, mặc dù nhiều người không nhận đủ vitamin nhưng cũng có người lại dùng quá nhiều loại vitamin này.

Bổ sung quá nhiều vitamin C (hơn 1000mg mỗi ngày) có thể dẫn đến các phản ứng phụ không mong muốn như đau dạ dày, tiêu chảy và đầy hơi.

Nếu bạn bổ sung vitamin C vượt quá nhu cầu cần thiết của cơ thể, lượng dư thừa sẽ được bài tiết ra ngoài qua đường tiêu hóa và gây ra các phản ứng trên.

Các triệu chứng sẽ biến mất khi bạn sử dụng dưới 1000mg vitamin C mỗi ngày.

BS.Tuyết Mai

(theo Univadis/Express)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT