Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng phương pháp sinh học

Hội nghị Khoa học thường niên Lần thứ XI do Hội Thấp khớp học Việt Nam tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/11/2013 tại Ninh Bình vừa qua đã cập nhập các báo cáo khác nhau về bệnh lý cơ xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm khớp dạng thấp (VKDT).

Hội nghị Khoa học thường niên Lần thứ XI do Hội Thấp khớp học Việt Nam tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/11/2013 tại Ninh Bình vừa qua đã cập nhập các báo cáo khác nhau về bệnh lý cơ xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm khớp dạng thấp (VKDT). Tham gia hội nghị lần này, tập đoàn dược phẩm của Thụy Sĩ, Hoffmann-La Roche, đã cùng các chuyên gia y tế giới thiệu những thông tin nghiên cứu mới nhất về việc điều trị bệnh VKDT; thảo luận những phương pháp điều trị, đặc biệt là khái niệm điều trị trúng đích với phương pháp sinh học như một hy vọng mới cho các bệnh nhân của căn bệnh này.

VKDT là bệnh khớp mạn tính thường gặp nhất trong số các bệnh khớp viêm, gây mất chức năng vận động của khớp và sụn, khiến bệnh nhân có thể tàn phế và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bệnh nhân. Trong khuôn khổ hội nghị nói trên, các chuyên gia đã trình bày về tính an toàn dài hạn, chất lượng sống của bệnh nhân và một số đặc điểm chính trong việc dùng tocilizumab điều trị VKDT ngay từ giai đoạn đầu. Theo đánh giá của các chuyên gia, tocilizumab giúp giảm nhanh triệu chứng, ngăn ngừa sự tiến triển lâu dài của bệnh dẫn đến hiện tượng phá hủy các vùng khớp bị bệnh. Trong các thuốc điều trị sinh học hiện nay, tocilizumab là thuốc đầu tiên và duy nhất ức chế thụ thể IL-6, một tín hiệu hóa học trong cơ thể chịu trách nhiệm thông tin đau và viêm hệ thống ở bệnh nhân VKDT.

Hải Thanh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT