Điều trị viêm gân gót Achille thế nào?

Tôi bị đau gót chân, gân gót sưng rõ, sờ thấy nổi cục, ấn vào đau, làm động tác gấp duỗi bàn chân thì đau nhiều hơn. Xin hỏi tôi bị bệnh gì? Có thuốc chữa không?

Tôi bị đau gót chân, gân gót sưng rõ, sờ thấy nổi cục, ấn vào đau, làm động tác gấp duỗi bàn chân thì đau nhiều hơn. Xin hỏi tôi bị bệnh gì? Có thuốc chữa không?

         Bùi Văn Long (Hà Nội)

Như bạn tả trong thư thì có thể anh đã bị viêm gân gót Achille. Nguyên nhân có thể do bệnh toàn thân như viêm khớp dạng thấp, phần lớn là do vận động quá mức bàn chân. Để điều trị bệnh này, có thể dùng thuốc chống viêm không steroides có tác dụng trong viêm gân. Tuy nhiên, thuốc này chỉ định trong giai đoạn cấp tính của bệnh, ngược lại, trong thời kỳ mạn tính rất ít tác dụng. Thuốc có thể dùng dưới dạng viên, gel, kem bôi...

Bên cạnh đó, còn có thể điều trị  gân Achille bằng chích thuốc nhiều nốt nhỏ, song lại ít hiệu quả hơn. Người ta dùng phối hợp các chống viêm, giãn mạch và gây tê phần lớn đưa lại kết quả tốt.

Phương pháp tiêm tại chỗ còn đang tranh cãi. Phần lớn đều cho rằng phương pháp này có tác dụng hạn chế, nếu áp dụng, cần phải tiêm thuốc ở bên ngoài gân và nghỉ chơi thể thao hoàn toàn trong thời gian điều trị. Cuối cùng, có thể dùng phương pháp vật lý trị liệu để điều trị viêm gân Achille.

Bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị chính xác. Chúc bạn mau khỏi!        

BS. Mai Trung Dũng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Điều trị viêm gân gót Achille thế nào?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT