DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điều trị tăng huyết áp: Không còn phải uống cả “vốc” thuốc
11:24 27/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với phương pháp điều trị mới bằng năng lượng sóng tần radio qua đường ống thông, bệnh nhân tăng huyết áp kháng trị sẽ không còn phải chịu cảnh nhăn nhó mỗi khi uống thuốc nữa.

Có đến 18% bệnh nhân tăng huyết áp (THA) trên thế giới phải uống cả “vốc” thuốc mà không hạ được huyết áp. Tuy nhiên theo PGS.TS Đỗ Doãn Lợi, PGĐ BV Bạch Mai - với phương pháp điều trị mới bằng năng lượng sóng tần radio qua đường ống thông, bệnh nhân THA kháng trị sẽ không còn phải chịu cảnh nhăn nhó mỗi khi uống thuốc nữa.

Mời các bạn nghe PGS. TS. Đỗ Doãn Lợi nói về phương pháp mới điều trị tăng huyết áp kháng trị

PGS.TS Đỗ Doãn Lợi cho biết, BV Bạch Mai đã điều trị thành công bệnh THA kháng trị bằng năng lượng sóng tần radio qua đường ống thông. Đây là cơ sở y tế đầu tiên thực hiện kỹ thuật được đánh giá là tiên tiến trên thế giới, nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Theo PGS. Lợi, THA là bệnh mạn tính, người bệnh phải theo dõi và kiểm soát bằng thuốc gần như suốt đời, chủ yếu là dựa vào các thuốc hạ áp đường uống với khá nhiều khó khăn về số lượng, số loại thuốc, số lần uống, tác dụng phụ, gây nguy cơ tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận… khiến dung nạp điều trị kém và khó kiểm soát tốt được huyết áp – đặc biệt với THA kháng trị.

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân, Viện Tim mạch, BV Bạch Mai đã áp dụng phương pháp điều trị THA kháng trị bằng năng lượng sóng tần radio qua đường ống thông. Phương pháp này sử dụng 2 đường vào động mạch: Một đường vào để đưa điện cực ống thông đốt, một đường vào để đưa ống thông chụp động mạch thận.

Với mỗi bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp mới này, BV đều theo dõi chặt chẽ nhằm đánh giá tính khả thi, độ an toàn, tính hiệu quả của kỹ thuật triệu đốt thần kinh giao cảm động mạch thận trong điều trị THA kháng trị. Đa số bệnh nhân được áp dụng kỹ thuật này đã đưa được huyết áp xuống con số mong đợi là 140/90mmHg. Đáng mừng là các nghiên cứu không ghi nhận thấy có trường hợp tắc mạch, tai biến mạch máu não mới xuất hiện hay cơn THA cấp tính trong thời gian theo dõi ngắn hạn.

Do đó, bước đầu cho thấy, phương pháp điều trị THA bằng năng lượng sóng có tần số radio qua đường ống thông có tính khả thi, an toàn, hiệu quả hạ huyết áp đáng khích lệ, mở ra triển vọng điều trị mới.

D.Hải

 

 

Tin liên quan
Dùng giấm phòng chống tăng huyết áp
SKĐS - Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị thuốc được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp.
Bệnh nhân tăng huyết áp đang trẻ hóa, vì sao?
SKĐS - GS.TS. Nguyễn Lân Việt - Giám đốc Dự án phòng chống bệnh tăng huyết áp bày tỏ lo ngại của một chuyên gia về các bệnh liên quan đến tim mạch khi ông cho biết đã có nhiều trường hợp người trẻ 30 tuổi, thậm chí dưới 30 tuổi là bệnh nhân của Viện Tim mạch vì các chứng bệnh liên quan đến tăng huyế
Tăng huyết áp có sỏi thận - Ăn thế nào?
SKĐS - Thực tế cho thấy con số huyết áp càng cao thì tỷ lệ tai biến và tử vong về bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não càng tăng.
Điều trị tăng huyết áp thế nào?
SKĐS - Tôi bị bệnh tăng huyết áp, mỗi ngày uống 2 viên pymeam 5mg (sáng 1 viên, chiều 1 viên), uống thường xuyên thời gian hơn 1 năm.
Chế độ ăn cho người tăng huyết áp
SKĐS - Tăng huyết áp (THA) là một bệnh phổ biến và có xu hướng ngày một tăng ở nước ta. Stress do áp lực cuộc sống và công việc, chế độ ăn quá nhiều muối, thịt và mỡ động vật, ít rèn luyện thể lực, ít rau xanh...
Tắm nước ấm chữa tăng huyết áp
SKĐS - Tắm nước ấm hay luyện tập thể thao trong nước ấm có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp rất tốt
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm