Điều trị sa mi mắt ở trẻ

Suckhoedoisong.vn - Con tôi 9 tuổi nhưng đã có biểu hiện sụp mi mắt. Mi mắt cháu dường như ngày càng bị kéo trĩu xuống, trông rất xấu, một bên mắt còn bị nặng hơn.

Con tôi 9 tuổi nhưng đã có biểu hiện sụp mi mắt. Mi mắt cháu dường như ngày càng bị kéo trĩu xuống, trông rất xấu, một bên mắt còn bị nặng hơn. Xin quý báo tư vấn giúp cách gì điều trị bệnh này?

Trần Thùy Trang (Hải Phòng)

Sụp mi mắt do bị yếu cơ nâng mi. Bệnh có thể do nguyên nhân có vấn đề ở hệ cơ hay thần kinh điều khiển vùng mi mắt. Mi mắt có thể chỉ bị sụp một phần hay sụp hoàn toàn che kín mắt. Bệnh có thể ảnh hưởng ở một hay cả hai mắt.

Chứng sa mi mắt đôi khi xuất hiện từ khi mới sinh. Nếu trẻ sơ sinh bị chứng này thì đồng tử sẽ bị che đậy lại và thị lực có thể sẽ không phát triển bình thường, cần phải điều trị sớm. Ở người lớn, triệu chứng này xảy ra như hậu quả của quá trình lão hóa hay nó có thể là triệu chứng của bệnh nhược cơ nặng làm cho các cơ bị suy yếu. Nếu bệnh phát triển đột ngột có thể do nguyên nhân u não hay có khiếm khuyết về hệ mạch trên não. Nếu con bạn có triệu chứng sa mi mắt thì nên đi khám ngay để tìm ra các nguyên nhân gây bệnh.

Chứng sa mi ở trẻ em có thể được điều trị bằng biện pháp phẫu thuật căng cơ mi. Việc điều trị được thực hiện sớm sẽ giúp thị lực của trẻ phát triển bình thường. Ở người lớn chỉ được thực hiện phẫu thuật khi các nguyên nhân gây bệnh khác đã được loại bỏ. Việc can thiệp bằng phẫu thuật cũng rất có hiệu quả đối với những người bị sa mi mắt do nguyên nhân lão hóa.

BS. Hà Minh Hương

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Điều trị sa mi mắt ở trẻ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com