Điều trị rối loạn tiền mãn kinh

Suckhoedoisong.vn - Một số phụ nữ tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho các triệu chứng mãn kinh của họ.

Một số phụ nữ tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho các triệu chứng mãn kinh của họ. Nhưng những người khác hoặc chấp nhận các thay đổi hoặc chỉ đơn giản là không có những triệu chứng nghiêm trọng nên họ không chú ý.

Điều trị các triệu chứng mãn kinh bao gồm:

Thuốc tránh thai: Thường hiệu quả nhất để làm giảm triệu chứng mãn kinh - ngay cả khi không cần để tránh thai. Liều thấp thuốc có thể điều chỉnh thời gian và giảm nóng ran, khô âm đạo.

Nạo nội mạc tử cung: có thể áp dụng trong một số trường hợp chảy máu nặng ở thời kỳ tiền mãn kinh, tuy nhiên cần có chỉ định chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

Lời khuyên của thầy thuốc

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt trong thời kỳ tiền mãn kinh trong đời, chỉ là mức độ nặng nhẹ khác nhau. Chính vì thế, bên cạnh việc sử dụng thuốc, việc lựa chọn lối sống lành mạnh có thể giúp giảm một số triệu chứng của thời kỳ này đảm bảo bao gồm:

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ: chế độ ăn giảm chất béo, giàu chất xơ từ trái cây, rau và ngũ cốc. Bổ sung các thực phẩm giàu canxi và vitamin D. Tránh sử dụng chất kích thích như rượu hoặc cà phê.

Thường xuyên tập thể dục: hoạt động thể chất thường xuyên giúp ngăn ngừa tăng cân, cải thiện giấc ngủ, giúp xương chắc khỏe và cải thiện tình trạng tâm lý. Phụ nữ nên tập thể dục trong 30 phút hoặc nhiều hơn hầu hết các ngày trong tuần. Giảm stress bằng ngồi thiền hoặc yoga cũng là những biện pháp hữu ích trong thời kỳ tiền mãn kinh.

ThS. Nguyễn Vân Anh

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Điều trị rối loạn tiền mãn kinh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT