DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điều trị đau mỏi khớp
07:00 13/01/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bố tôi năm nay 47 tuổi, thường bị mỏi khớp gối. Bố tôi đã tới khám ở bệnh viện, xét nghiệm máu, chụp phim, được biết là bị thoái hóa khớp. Tuy bố tôi đã uống thuốc theo đơn nhưng chưa đỡ đau. Xin hỏi, điều trị mỏi khớp thế nào?

Bố tôi năm nay 47 tuổi, thường bị mỏi khớp gối. Bố tôi đã tới khám ở bệnh viện, xét nghiệm máu, chụp phim, được biết là bị thoái hóa khớp. Tuy bố tôi đã uống thuốc theo đơn nhưng chưa đỡ đau. Xin hỏi, điều trị mỏi khớp thế nào?

Lý Thị Lương (luongbeo489@gmail.com)

Thoái hóa khớp là một quá trình lão hóa xương khớp ở người có tuổi do sụn khớp và các tổ chức quanh khớp tổn thương bởi tình trạng chịu lực kéo dài. Cho đến nay chưa có thuốc nào chữa khỏi bệnh. Việc điều trị chỉ nhằm làm chậm quá trình thoái hóa, giảm bớt tình trạng chịu lực của khớp, loại trừ các yếu tố thúc đẩy quá trình thoái hóa khớp, giảm đau, giảm viêm, tập vận động đều đặn, vừa sức để duy trì và bảo vệ chức năng vận động của khớp.

Nếu uống thuốc mà chưa đỡ đau thì nên tái khám ngay để bác sĩ thay thuốc khác cho bố bạn. Ngoài ra, người bị thoái hóa khớp cần tập thể dục hoặc khí công dưỡng sinh nhẹ nhàng để duy trì chức năng của khớp. Cần có chế độ ăn đầy đủ chất, nhất là thức ăn chứa nhiều canxi như xương hầm nhừ, cá kho nhừ, uống sữa. Khi cần, bác sĩ có thể cho uống bổ sung vitamin D. Mùa lạnh cần giữ ấm chân tay nhất là đầu gối để tránh nhiễm lạnh gây viêm khớp.

BS. Nguyễn Bằng Việt

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm