DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điều trị đái tháo nhạt
17:01 15/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 38 tuổi, gần đây, tôi uống nhiều nước. Nhiều người nói có thể tôi mắc đái tháo nhạt. Vậy xin bác sĩ cho biết biểu hiện và cách điều trị.

Hoàng Dũng (Yên Bái)

Khi mắc bệnh đái tháo nhạt, bệnh nhân thường có biểu hiện tiểu tiện nhiều 4-8 lít/ngày, có những trường hợp nặng có thể lên tới 40 lít/ngày; đối với trẻ nhỏ là 1-2 lít/ngày. Nước tiểu nhạt màu, không có đường, không có protein, tỷ trọng rất thấp. Các triệu chứng toàn thân: Lúc đầu thường ít thay đổi, ngoại trừ ở trẻ nhỏ có thể thấy dấu hiệu mất nước mạn tính, rối loạn tiêu hóa, nôn, tiêu chảy, táo bón. Da người bệnh khô, xanh và ít ra mồ hôi, trẻ không thấy tăng cân, suy dinh dưỡng, sốt cao không rõ nguyên nhân...

Về điều trị, chung với mọi bệnh nhân đái tháo nhạt thì điều trị đầu tiên và quan trọng nhất là phải uống đủ nước. Lượng nước uống vào gần tương đương với lượng nước tiểu. Vì thế, với những bệnh nhân bị bệnh nhẹ, có thể bác sĩ chỉ khuyên uống 2 - 3 lít nước/ngày mà không cần dùng thuốc gì. Những bệnh nhân đi tiểu nhiều lần khiến mất thời gian và phiền toái nên cần phải được điều trị.

Vì vậy, để xác định bệnh chính xác và điều trị phù hợp, anh cần đến chuyên khoa nội tiết để được khám và tư vấn cụ thể.

ThS. Quang Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm