Điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi bằng kỹ thuật cắt hạch giao cảm

Suckhoedoisong.vn - BVĐK Hà Tĩnh vừa triển khai thành công phương pháp phẫu thuật nội soi lồng ngực để cắt hạch giao cảm trong điều trị tăng tiết mồ hôi tứ chi.

Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Bệnh viện vừa triển khai thành công phương pháp phẫu thuật nội soi lồng ngực để cắt hạch giao cảm trong điều trị tăng tiết mồ hôi tứ chi. Ở tỉnh Hà Tĩnh hiện nay, đây là nơi đầu tiên và duy nhất ứng dụng phương pháp này."

 

dieu tri tang tiet mo hoi bang ky thuat cat hach giao cam

Phẫu thuật nội soi lồng ngực để cắt hạch giao cảm trong điều trị tăng tiết mồ hôi tứ chi

 

Bệnh nhân Hoàng Trọng Đại (19 tuổi) ở xã Đức An, Đức Thọ bị bệnh ra mồ hôi chân, tay từ khi nhỏ nên ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình học tập cũng như lao động và cũng đã điều trị nhiều lần bằng nội khoa nhưng không khỏi… Bệnh nhân đã có ý định đi Hà Nội để phẫu thuật nội soi lồng ngực để cắt hạch giao cảm trong điều trị tăng tiết mồ hôi tứ chi, tuy nhiên sau khi được các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp tư vấn và giới thiệu là Bệnh viện đã làm chủ được kỹ thuật này và không nên đi ra Hà Nội cho tốn kém kinh phí nên bệnh nhân đã đồng ý. Sau khi được các bác sĩ Khoa ngoại tổng hợp tiến hành phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm để điều trị tăng tiết mồ hôi tứ chi, bệnh nhân Đại cho biết hiện tại đã không còn ra mồ hôi ở tứ chi như trước đây nữa và tôi cảm thấy tự tin lên rất nhiều. Dự kiến sau 2 ngày bệnh nhân có thể xuất viện.

 

dieu tri tang tiet mo hoi

Hai bàn tay của bệnh nhân Đại khi chưa phẫu thuật...

 

Bác sĩ Trần Đức Dũng - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp cho biết: Trước khi mổ cho bệnh nhân chúng tôi cũng đã giải thích rõ khả năng đổ mồ hôi bù trừ tại những vị trí khác như nách, thân mình, mông chiếm tới trên 20% số bệnh nhân được phẫu thuật, chính hiện tượng này làm giảm tính chất ngoạn mục của phẫu thuật, tuy nhiên nhiều bệnh nhân đã chấp nhận được.

Phương pháp nội soi lồng ngực cũng không nên làm ở một số đối tượng bệnh nhân sau: dày dính màng phổi, bệnh nhân không chịu được gây mê với thông khí chọn lọc một bên phổi, rối loạn đông máu khó kiểm soát và nhồi máu cơ tim, bác sĩ Dũng khuyến cáo.

Tuấn Dũng

(TT GDTTSK Hà Tĩnh)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT