Điều tra vụ tấn công vũ khí hóa học: tìm kẻ phá hoại tiến trình hòa bình Syria

Suckhoedoisong.vn - Sau lời cáo buộc sử dụng chất độc sarin trong cuộc chiến tranh ở Syria, nước này đã hứng chịu đợt mưa bom của Mỹ. Đến nay, kẻ thực sự đứng sau vụ tấn công chết người , phá hoại tiến trình hòa bình ở Syria vẫn chưa lộ diện cho dù Nga yêu cầu điều tra vụ việc.

Chủ tịch Ủy ban điều tra của LHQ Paulo Sergio Pinheiro: Chúng tôi đang tiến hành phỏng vấn các nhân chứng, các giáo sư y học, các chuyên gia về vũ khí hoá học, quân đội, đồng thời thu thập và phân tích ảnh, video, hình ảnh vệ tinh … Chúng tôi vẫn chưa thể đi đến kết luận.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov: Đề xuất của Nga về việc điều tra tại chỗ đã bị các nước  phương Tây chặn lại mà không có bất cứ lời giải thích nào. Rõ ràng những thông tin sai lệch đang được sử dụng với mục đích phá hoại tiến trình hòa bình.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad: Không có cuộc tấn công hóa học nào tại thị trấn Khan Sheikhoun, các nước phương Tây đã ngăn cản một nhóm điều tra tới Syria bởi các nhà điều tra sẽ biết rằng những cáo buộc chỉ là lời dối trá.

 

Hải Yến

(Theo THX, RT)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT