DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điều tra vụ buôn bán thận
23:11 10/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công an huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ cho biết, đang tiến hành điều tra vụ nhiều đối tượng cò lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người nghèo ở nông thôn để buôn bán thận

Công an huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ cho biết, đang tiến hành điều tra vụ nhiều đối tượng cò lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người nghèo ở nông thôn để buôn bán thận. Theo thống kê của UBND xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, đã có 5 người dân ở ấp 6 và ấp 7 được cò chào mời bán thận. Các đối tượng cò nhắm vào người dân nghèo khó, nợ nần, ít hiểu biết về pháp luật, dùng lời đường mật dụ bán mỗi quả thận với giá từ 100 - 150 triệu đồng. Việc xử lý các đối tượng cò này gặp nhiều khó khăn, do các đối tượng cò yêu cầu người bán thận ký vào đơn cam kết tự nguyện “hiến” thận. Hiện chính quyền địa phương đang tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác của người dân đối với đối tượng cò nguy hiểm này, không vì lợi ích trước mắt mà bán thận, ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của bản thân và gia đình.

Nguyễn Minh

Tin liên quan
Phá đường dây buôn bán nội tạng người ở Trung Quốc
Chính quyền Trung Quốc thông báo đã bắt giữ 137 người, trong đó có 18 bác sĩ bị tình nghi liên quan đến việc mua nội tạng của những người khỏe mạnh để bán lại cho các bệnh nhân cần cấy ghép.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm