Điều tra vụ 10 học sinh ở Mường Nhé ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Điện Biên điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân vụ ngộ độc tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Mường Nhé làm 10 học sinh mắc, nhập viện vào ngày 16/9 vừa qua.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Điện Biên điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân vụ ngộ độc tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Mường Nhé làm 10 học sinh mắc, nhập viện vào ngày 16/9 vừa qua.

Để kiểm soát vấn đề ngộ độc thực phẩm và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Điện Biên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với bữa ăn đông người, bếp ăn tập thể tại trường học... Tập trung tuyên truyền, vận động thực hiện vệ sinh ăn uống; vệ sinh trong chế biến, bảo quản thức ăn; bảo đảm nguồn nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến ăn ngay và nguồn nước chế biến an toàn; không sử dụng thức ăn tái, sống, nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm nghi ngờ ô nhiễm để chế biến thức ăn.

Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương và các đơn vị chức năng trên địa bàn quản lý tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch ăn uống, bữa ăn tập trung đông người. Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các quy định, hướng dẫn theo Thông tư số 30/2012/TT - BYT ngày 25/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

PV
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Điều tra vụ 10 học sinh ở Mường Nhé ngộ độc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT