DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa phản bác không có "Lời khai sinh đôi"
Trần Lâm - 14:13 23/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại buổi xét xử sáng nay 23/5,điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa khẳng định việc Luật sư cho rằng có “lời khai sinh đôi” là hoàn toàn không đúng.

Điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa cho rằng, việc thu giữ 3 sổ giao ban cũng như lấy lời khai của các cá nhân trong vụ án là hoàn toàn khách quan, không có việc “mớm cung”, hay “lời khai sinh đôi”. Theo ông Nghĩa việc thu giữ 3 sổ giao ban được thực hiện vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 26/7/2017 được thực hiện đúng quy định của pháp luật, việc giao nộp này có sự chứng kiến và giao nhận của điều dưỡng trưởng Đinh Tiến Công.

Ông Bùi Tuấn Nghĩa cũng giải thích thêm về lời khai sinh đôi. Việc này được thực hiện do 2 điều tra viên khác nhau ghi lời khai và được tiến hành ở 2 địa điểm khác nhau có sự tham gia của Kiểm sát viên là hoàn toàn khách quan. Việc cáo buộc điều tra viên đưa lời khai của ông Hoàng Đình Khiếu cho Hoàng Công Lương khai giống nhau là hoàn toàn không có. Các luật sư cho rằng có sự trùng hợp về thời gian là hoàn toàn không đúng, ông Nghĩa nói.

Các bị cáo tại Phiên toà

Cũng trong phiên xét xử sáng nay, chủ tọa phiên tòa liên tiếp không cho các luật sư được thẩm vấn các cá nhân có liên quan để làm rõ sự thật của vụ án. Không được thẩm vấn các luật sư đồng loạt đề nghị HĐXX công bố các bút lục có liên quan để làm rõ.

Cũng trong sáng 23/5, một loạt các nhân viên y tế tại đơn nguyên Thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình, thay đổi lời khai tại phiên tòa xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương. Họ khẳng định đã khai không đúng sự thật tại cơ quan điều tra. Những lời khai của tại phiên tòa hôm nay là những lời khai đúng sự thật khách quan.

Trong khi đó, trả lời luật sư Biên, bị cáo Hoàng Công Lương xác nhận bị mớm cung, dụ cung tại cơ quan điều tra (CQĐT) trước sự chứng kiến của Viện Kiểm sát (VKS). Hoàng Công Lương cho biết, VKS quy buộc bị cáo buộc phải báo cáo Trưởng khoa trước khi ra y lệnh là hoàn toàn không đúng.

Trước đó, ông Đinh Tiến Công, điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức tích cực đã bất ngờ thay đổi lời khai khi thừa nhận chính ông đã sửa nội dung biên bản cuộc họp giao ban với nội dung phân công bác sỹ Lương phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo. Ông Công khẳng định việc sửa chữa này là theo sự chỉ đạo của ông Hoàng Đình Khiếu và được thực hiện sau khi sự cố y khoa xảy ra (29/5/2017).

Trần Lâm

Tin liên quan
Tiếp tục phiên xét xử vụ tai biến chạy thận tại BVĐK Hòa Bình: Đại diện Bộ Y tế trả lời các câu hỏi liên quan
SKĐS - Thân nhân gia đình bị hại đều mong muốn đề nghị Hội đồng xét xử tuyên vô tội với bị cáo Hoàng Công Lương đồng thời xin xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc.
Xét xử vụ án tai biến y khoa Hoà Bình: Làm rõ tiền hỗ trợ hay bồi thường các nạn nhân
SKĐS - Sáng 22/5, HĐXX TAND TP Hòa Bình tiếp tục làm việc dưới sự chủ tọa của Thẩm phán Nghiêm Hoài Anh. Các luật sư đại diện cho BVĐK tỉnh Hòa Bình và Công ty Thiên Sơn đã có màn “đôi co” về số tiền 660 triệu đồng mà BVĐK tỉnh Hòa Bình đã nộp cho cơ quan Thi hành án.
Vụ xét xử tai biến y khoa tại Hoà Bình: BS Hoàng Công Lương bị “mớm cung”?
SKĐS - Trong phiên xét xử ngày 18/5, BS Hoàng Công Lương và 2 bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra tại BVĐK tỉnh Hoà Bình bất ngờ nóng lên với phần đối chất giữa BS Hoàng Công Lương, điều dưỡng Đỗ Thị Điệp với điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hoà Bình. BS Hoàng Công Lương và điều dưỡng Đỗ Thị Điệp đều khai được điều tra viên cho xem trước lời khai của người khác cũng như biên bản họp cuối năm.
Xét xử vụ án chạy thận Hòa Bình: Nghi vấn công ty Thiên Sơn cố tình làm sai lệch hiện trường
SKĐS - Trong buổi xét xử chiều nay 18/5, trả lời luật sư, bị cáo Bùi Mạnh Quốc cho biết ngay sau khi sự cố xảy ra, ông Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Thiên Sơn) đã yêu cầu bị cáo chạy lại hệ thống tuần hoàn. Mục đích chạy lại để làm gì thì bị cáo không nhớ. Thông tin này khiến các luật sư đặt nghi vấn Thiên Sơn đã cố tình làm sai lệch hiện trường, có thể là để xả hết hóa chất tồn dư.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm