Điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa phản bác không có "Lời khai sinh đôi"

Suckhoedoisong.vn - Tại buổi xét xử sáng nay 23/5,điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa khẳng định việc Luật sư cho rằng có “lời khai sinh đôi” là hoàn toàn không đúng.

Điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa cho rằng, việc thu giữ 3 sổ giao ban cũng như lấy lời khai của các cá nhân trong vụ án là hoàn toàn khách quan, không có việc “mớm cung”, hay “lời khai sinh đôi”. Theo ông Nghĩa việc thu giữ 3 sổ giao ban được thực hiện vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 26/7/2017 được thực hiện đúng quy định của pháp luật, việc giao nộp này có sự chứng kiến và giao nhận của điều dưỡng trưởng Đinh Tiến Công.

Ông Bùi Tuấn Nghĩa cũng giải thích thêm về lời khai sinh đôi. Việc này được thực hiện do 2 điều tra viên khác nhau ghi lời khai và được tiến hành ở 2 địa điểm khác nhau có sự tham gia của Kiểm sát viên là hoàn toàn khách quan. Việc cáo buộc điều tra viên đưa lời khai của ông Hoàng Đình Khiếu cho Hoàng Công Lương khai giống nhau là hoàn toàn không có. Các luật sư cho rằng có sự trùng hợp về thời gian là hoàn toàn không đúng, ông Nghĩa nói.

Các bị cáo tại Phiên toà

Cũng trong phiên xét xử sáng nay, chủ tọa phiên tòa liên tiếp không cho các luật sư được thẩm vấn các cá nhân có liên quan để làm rõ sự thật của vụ án. Không được thẩm vấn các luật sư đồng loạt đề nghị HĐXX công bố các bút lục có liên quan để làm rõ.

Cũng trong sáng 23/5, một loạt các nhân viên y tế tại đơn nguyên Thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình, thay đổi lời khai tại phiên tòa xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương. Họ khẳng định đã khai không đúng sự thật tại cơ quan điều tra. Những lời khai của tại phiên tòa hôm nay là những lời khai đúng sự thật khách quan.

Trong khi đó, trả lời luật sư Biên, bị cáo Hoàng Công Lương xác nhận bị mớm cung, dụ cung tại cơ quan điều tra (CQĐT) trước sự chứng kiến của Viện Kiểm sát (VKS). Hoàng Công Lương cho biết, VKS quy buộc bị cáo buộc phải báo cáo Trưởng khoa trước khi ra y lệnh là hoàn toàn không đúng.

Trước đó, ông Đinh Tiến Công, điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức tích cực đã bất ngờ thay đổi lời khai khi thừa nhận chính ông đã sửa nội dung biên bản cuộc họp giao ban với nội dung phân công bác sỹ Lương phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo. Ông Công khẳng định việc sửa chữa này là theo sự chỉ đạo của ông Hoàng Đình Khiếu và được thực hiện sau khi sự cố y khoa xảy ra (29/5/2017).

Trần Lâm

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT