DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điều tra nguyên nhân vụ sập mỏ đá ở Hà Nam khiến 4 người chết và bị thương
Cao Tuân - 21:07 19/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hà Nam đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập mỏ đá trên địa bàn huyện Thanh Liêm làm 2 người chết, 2 người bị thương.

Theo đó, vào khoảng 13h ngày 18/7, tại mỏ đá của Công ty TNHH Havico Hà Nam, đóng trên địa bàn thôn Đồng Ao (xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) bất ngờ có tiếng nổ lớn.
 
Sau tiếng nổ, đá từ trên cao đổ xuống khiến một số lao động tại đây bị đá đè tử vong, một số khác thì bị thương và được đưa đi cấp cứu.

Hiện trường vụ việc.
 

Theo ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam, thời điểm xảy ra vụ việc trời có mưa và giông, sét. “Báo cáo ban đầu từ công ty cho biết do mưa, sét, dẫn đến chập điện trong quá trình nổ mìn khiến đá từ trên cao rơi xuống. Tuy nhiên, nguyên nhân này chưa thể khẳng định là chính xác mà phải chờ kết quả điều tra từ công an”, ông Tiến thông tin.
 
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam đã có báo cáo vụ việc lên lãnh đạo UBND tỉnh và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
 
Trước đó vào cuối tháng 3/2020, một vụ sập mỏ đá cũng đã xảy ra tại thị trấn Thiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam khiến 2 người tử vong.

Cao Tuân

Tin liên quan
Lại sập mỏ đá làm 1 người chết, 7 bị thương nặng
Tảng đá lớn từ trên đỉnh núi truồi xuống đúng chỗ các công nhân đang làm việc, đè chết 1 người và làm 7 người khác bị thương nặng.
Sập mỏ đá ở núi Hồng Lĩnh, 1 người chết
Khoảng 8g ngày 19-9, tại mỏ đá của Công ty cổ phần xây dựng đường bộ số 1 Hà Tĩnh (ở núi Hồng Lĩnh, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã xảy ra một vụ sập mỏ đá làm một công nhân chết tại chỗ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm