DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Diều ơi!
22:32 19/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công nhận những hội thả diều ở ta quá vui, đẹp, lãng mạn và độc đáo!

Hai Phiếm bảo:

- Công nhận những hội thả diều ở ta quá vui, đẹp, lãng mạn và độc đáo!

- Nhưng độc đáo nhất đến đau lòng là vụ bé trai 5 tuổi bị diều cuốn lên cao rồi rơi xuống đất tử vong tại khu vực thả diều ở huyện Hóc Môn, TP.HCM!

- Chơi mà không biết chơi cũng nguy hiểm không kém nhỉ!

- Thì một số nước khác đã quy định khi thả diều phải ở bãi riêng, không thả gần đường dây diện, đường giao thông, sân bay, nơi đông người và gây ảnh hưởng đến môi trường. Diều to phải có dây lớn…

- Gì chứ chuyện diều vướng dây điện thì đầy! Như ở Đồng Nai, do thả diều, thả vật bay đã làm thiệt hại, hư hỏng một số thiết bị điện, gây mất điện trên diện rộng, làm ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của người dân - năm 2010 xảy ra 10 vụ mất an toàn điện do thả diều, năm 2012: 6 vụ, năm 2013: 9 vụ và năm 2014: 7 vụ.

- Thì ngay Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP.HCM đã phải cấp cứu cháu N.T.N (11 tuổi, ở Lâm Đồng) bị bỏng toàn thân do diều vướng vào đường điện. Rồi diều có dây đồng buộc sáo vướng vào dây điện đã làm hơn 300 hộ dân ấp Đức Long 1 và Đức Long 2 bị mất điện, gây thiệt hại gần 300 triệu đồng.

- Xem ra con diều gây ra cái chết của bé Đạt bác vừa nói được các thành viên CLB diều Sài Gòn chế tác khoảng 4 - 5 năm nay là đau xót hơn cả.

- Con diều dài 12m, chiều rộng sải cánh 18m, có 2 cái đuôi dài khoảng 10m, trọng lượng diều khoảng hơn 20kg có khi cuốn được cả tôi hay bác ấy chứ!

- Chắc sẽ có lệnh cấm diều?

- Không quản được thì cấm là thế nào? Vấn đề là giữ được hội thả diều nhưng không gây tai nạn. Chuyện này, các nhà tổ chức nếu có ý thức thì thừa sức làm!

- Chỉ sợ họ biết nhưng phải tổ chức chỗ đông người qua lại mới có hiệu quả kinh tế?

Hai Phiếm cười méo mó:

- Nếu thế thì thôi rồi... diều ơi!

Cả Nghĩ

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm