Điều kinh dị bên trong ngực người phụ nữ cấy ghép silicon

Suckhoedoisong.vn - Từ năm 2011 trở lại đây, Anne Ziegenhorn ở Shalimar, Florida, bắt đầu trải qua những triệu chứng đáng lo ngại: tăng cân, giảm thị lực và các vết loét trên cơ thể cô. Tiến sĩ Susan Kolb, một chuyên gia cấy ghép ngự, đã chẩn đoán có nhầm lẫn gì đó đã xảy ra trong ca ghép ngực trước đó của cô.

Và thực tế các triệu chứng bắt đầu kể từ khi Ziegenhorn cấy ghép ngực trong khoảng 2 năm đó. Theo trung tâm FDA đã báo cáo có đến 20% phụ nữ cấy ghép vòng một phải thay lại ngực của họ sau 8-10 năm và họ cho biết “khi cuộc cấy ghép diễn ra với phụ nữ thì càng tạo ra nhiều khả năng nó có biến chứng sau đó. Và họ cần loại bỏ chúng trước khi có biến chứng xảy ra.”

Khi bác sĩ Kolb loại bỏ miếng silicon đã cấy ghép cho cô ấy, tất cả đã mục nát và phát triển rất nhiều nấm mốc. Mặc dù người ta vẫn chưa hiểu nấm phát triển như thế nào trước đó nhưng chắc chắn nó là do phẫu thuật cấy ghép gây ra. Và Ziegenhorn gặp các triệu chứng trên cơ thể của cô cũng chính do loại nấm mốc từ miếng silicon này gây ra.

Nói về vấn đề này, tiến sĩ Kolb cho biết: “Kinh nghiệm của tôi trong suốt 30 năm qua là các phụ nữ có ca cấy ghép vú đều sẽ bị bệnh sau đó trừ khi họ bị chết trước đó vì một bệnh khác.”

Một trong những bệnh nhân khác của Tiến sĩ Kolb, Amanda Gilcrease, cũng đã đăng trên facebook của Ziehengorn về điều đáng sợ tương tự cô từng trải qua. Amanda Gilcrease chia sẻ rằng cũng bị giống như Ziehengorn và cho rằng sự rủi ro mà các miếng silicon cấy ghép vào bên trong cơ thể chúng ta xảy ra phổ biến hơn những gì chúng ta biết. Và chúng không hề an toàn cho dù định kì 8-10 năm một lần chúng ta nên thay nó. Nó giống như một quả bom hẹn giờ cài vào cơ thể chúng ta.

Sau khi sự việc xảy ra, Ziegenhorn đã tạo nên một tổ chức hành động mang tên The Implant Truth Survivor Commettee để tuyên truyền cho những người phụ nữ khác về sự nguy hiểm của những ca cấy ghép ngực.

K.Trâm

(Theo Comospolitan)

Loading...
Bình luận
TAG:

silicon

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT