Diễu hành lộng lẫy trên đường phố Singapore

Lễ hội đường phố Chingay ở Singapore hôm qua diễn ra hoành tráng với sự tham gia của 70.000 tình nguyện viên, diễn viên, cùng sự xuất hiện của một con ngựa rơm cao tới 8 m.
Chingay201402e-7440-1391848714.jpg

Chingay là lễ hội đường phố thường niên vào dịp Tết âm lịch của người Singapore. Năm nay, Chingay diễn ra vào hai ngày 7 và 8/2 tại tòa nhà F1 Pit với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

 

[Caption]Prime Minister Lee Hsien Loong, Minister in the Prime Ministers Office Lim Swee Say and their wives greeting the crowd

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (áo đỏ đứng trước) cùng phu nhân vẫy tay chào các khán giả khi cuộc diễu hành khai màn.

[Caption]At the heart of it all - some 70,000 volunteers and performers are here to usher in the Year of the Horse in an explosion of sound and colour.

Lễ hội Chingay năm nay mang chủ đề "Nhiều sắc áo, một dân tộc", nhằm tôn vinh nền văn hoá đa sắc tộc của đảo quốc.

[Caption]With the theme

Chingay 2014 quy tụ số lượng tình nguyện viên gấp đôi so với năm ngoái và số diễn viên nước ngoài nhiều nhất từ trước đến nay, với 800 người từ 6 quốc gia.

chingay9-1309-1391848715.jpg

70.000 tình nguyện viên và diễn viên đã cùng góp sức để tạo ra một màn trình diễn rực rỡ của màu sắc và ánh sáng.

[Caption]Singapores largest batik painting being carried through the F1 Pit Building by volunteers at the Chingay parade last night. The 360m-long banner was painted by 40,000 new immigrants and locally born Singaporeans.

Những tình nguyện viên trưng bày bức tranh nhuộm lớn nhất Singapore, có chiều dài 360 mét, do 40.000 người nhập cư mới và người địa phương vẽ ra. 

On the first run of the parade last night, horses from the Singapore Turf Club, along with performers bearing horse sculptures designed by Nanyang Academy of Fine Arts students, marched down the street, alongside floats and performers from different local and foreign groups in a two-hour extravaganza. with giant puppets, an 8m-tall straw horse, and the countrys largest batik painting. 

Lễ hội năm nay có sự tham gia của những con ngựa thật thuộc câu lạc bộ Singapore Turf, và cả một con ngựa làm từ rơm cao tới 8 mét, để chào mừng năm mới âm lịch. 

[Caption]South Koreas Sunhwa Dance Troupe performing a fan dance and flower crown dance, one of the countrys oldest court dances

Những cô gái thuộc đoàn múa Sunhwa, Hàn Quốc, duyên dáng trong điệu múa quạt và hoa, một trong những điệu múa lâu đời nhất của quốc gia này.

[Caption]Some of the 700 local dancers showing off their moves in a classical Chinese dance item at the parade

Khoảng 700 vũ công địa phương cũng trình diễn trong một điệu múa dân gian Trung Hoa.

ễ hội đường phố Chingay có từ cuối thế kỷ 19 và được chính thức tổ chức hàng năm tại Singapore trong dịp Tết âm lịch kể từ năm 1972.

Lễ hội Chingay có từ cuối thế kỷ 19 và được chính thức tổ chức hàng năm tại Singapore trong dịp Tết âm lịch kể từ năm 1973. Ban đầu, đây chỉ là một cuộc diễu hành nhỏ của cộng đồng người Hoa ở Singapore. Sau đó, nó dần được phát triển thành một lễ hội lớn.

[Caption]Những năm gần đây, lễ hội Chingay không chỉ thu hút người dân Singapore mà cả các cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại đây cũng tham gia.

Những năm gần đây, Chingay không chỉ thu hút người dân Singapore mà còn cả các cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại đây.

[Caption]Những tiết mục không thể thiếu trong cuộc diễu hành là múa lân, rồng, sư tử, đi cà kheo, các điệu múa hát đặc trưng của người Hoa, Mã Lai, Ấn, Anh, Mỹ, Australia, Nhật, Hàn Quốc...

Những tiết mục không thể thiếu trong cuộc diễu hành là các điệu múa hát đặc trưng của người Hoa, Malaysia, Ấn Độ, Anh, Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc...

chingay21-8281-1391848715.jpg

... và các màn múa lân, rồng, sư tử, đi cà kheo.

 

Theo VnExpress

 

 

 

 

(Vnexpress)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Diễu hành lộng lẫy trên đường phố Singapore

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT