Điều gì giúp 12 thí sinh Bước nhảy Ngàn cân giảm cân thành công?

Suckhoedoisong.vn - Họ từng có cân nặng trên dưới trăm ký và nhiều lần thất bại trong công cuộc giảm cân. Vậy nhưng, sau gần 4 tháng kể từ khi tham gia Bước nhảy Ngàn cân, hầu hết đang dần sở hữu vóc dáng thon gọn.

BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp

Kết quả bền vững của giảm cân khoa học

Với Bước nhảy Ngàn cân, các thí sinh đều đã thành công khi chiến thắng chính bản thân mình. Bước ra từ cuộc thi, bằng những kiến thức được học về dinh dưỡng, vận động và sử dụng tinh chất hỗ trợ giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng hiệu quả, họ không chỉ thay đổi được ngoại hình mà còn cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Điển hình phải kể đến đó là Ánh Nguyệt, thí sinh dừng lại ở đêm thi thứ 6, sau 2 tháng rời cuộc thi đã giảm thêm 6kg;  hay như Anh Kiệt, thí sinh nặng ký nhất chương trình (148kg), tiếp tục đạt kết quả giảm cân tốt, đến thời điểm này chỉ còn 100kg. Riêng Ngọc Sơn, Quán quân của chương trình, sau khi đạt cân nặng lý tưởng đang dần chinh phục được mục tiêu sở hữu thân hình 6 múi.

Top 3 Bước nhảy Ngàn cân tiếp tục nỗ lực thực hiện 3 nguyên tắc vàng để giảm cân, giữ dáng

Các phản hồi từ thí sinh gửi về đều cho biết, họ đều cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng, nhanh nhẹn hẳn lên, bản thân ngày càng tự tin vào hành trình giảm cân an toàn với 3 nguyên tắc vàng đang áp dụng. Đặc biệt các trường hợp như Huyền Thanh, Ngọc Sơn giảm được lượng mỡ trắng xuống mức bình thường thấp, đẩy lùi nguy cơ bệnh tật do tích tụ quá nhiều mỡ trắng gây ra.

Kết quả này cho thấy sự khác biệt giữa giảm cân khoa học với giảm cân cấp tốc mà nhiều thí sinh đã từng áp dụng như thanh lọc cơ thể, uống giấm, chanh mật ong, dùng thuốc lợi tiểu, nhuận tràng, ăn kiêng khắc nghiệt... Giảm cân cấp tốc có thể khiến cân nặng giảm nhanh sau vài ngày nhưng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Trong khi đó, lúc ngừng áp dụng cân nặng nhanh chóng tăng trở lại

3 nguyên tắc vàng giảm cân khoa học nên được áp dụng rộng rãi

Có thể nói 12 thí sinh vốn là những “ca” rất khó giảm cân bởi trọng lượng cơ thể quá lớn (trên dưới 100kg); có người bị béo phì từ nhỏ, mỡ trắng đã tích tụ lâu dưới da đồng thời bám chặt vào nội tạng gây nhiều bệnh lý đi kèm; một số khác bị thay đổi vóc dáng đột ngột sau sinh nên vội vàng giảm cân cấp tốc khiến sức khỏe nền tảng giảm sút nghiêm trọng, gây trở ngại cho việc thực hiện lộ trình giảm cân tích cực.

Dù là “ca” khó nhưng họ đều đã giảm cân thành công. Do đó, với những trường hợp chỉ thừa cân hay ở mức béo phì thể nhẹ, hoàn toàn có thể từng bước lấy lại vóc dáng nếu kiên trì tuân thủ 3 nguyên tắc vàng, gồm:

Dinh dưỡng hợp lý: hạn chế thức ăn ngọt, béo, giảm bớt lượng tinh bột (ví dụ: từ 2 chén cơm còn 1 chén cơm/bữa); tăng cường rau xanh, trái cây ít ngọt, uống 2-3 lít nước/ngày; ăn chậm, nhai kỹ; không ăn vặt, ăn khuya. Có thể áp dụng cách ăn ngược (ăn canh rau trước khi ăn cơm, thịt, cá) để hạn chế năng lượng nạp vào.

Vận động tích cực: chọn các bài thể dục phù hợp thể trạng, sức khỏe như đạp xe, đi bộ, cầu lông, bơi lội...; tập ít nhất 30 phút/ngày, duy trì 5 ngày/tuần. Quan trọng hơn đó là rèn luyện lối sống năng động như chăm làm việc nhà, tránh ngồi tĩnh tại quá lâu một chỗ...

Sản phẩm hỗ trợ chứa tinh chất tác động từ gốc tế bào mỡ trắng: Gần đây, bằng công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh tinh chất thiên nhiên Belaunja & Mangastin giúp giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng hiệu quả.

Về cơ chế, một mặt Belaunja & Mangastin hạn chế tế bào mỡ trắng gia tăng kích thước bằng cách giảm tác động của các thụ thể thúc đẩy chất béo đi vào tế bào mỡ trắng; mặt khác hai hoạt chất này mở sẵn cánh cổng để chất béo dễ dàng được rút ra khỏi tế bào mỡ trắng, từ đó giảm kích thước tế bào mỡ trắng và giảm cân nặng.

Belaunja & Mangastin có trong LIC tác động trúng vào mỡ trắng là yếu tố hỗ trợ cần thiết giúp người thừa cân béo phì đạt mục tiêu giảm cân

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy hai tinh chất này giúp giảm mô mỡ trắng hiệu quả từ đó giảm cân, theo đúng khuyến cáo về giảm cân an toàn (5-10% cân nặng trong 3 tháng) mà hoàn toàn không ức chế hệ thần kinh gây chán ăn hay làm mất nước như những cách giảm cân phản khoa học. Đây là tiêu chí quan trọng để người giảm cân có thể đi hết hành trình giảm cân một cách nhẹ nhàng và đạt kết quả giảm cân bền vững.

Giảm cân không phải là hành trình dễ dàng, càng không thể là hành trình... cấp tốc. Tuy nhiên, khi nắm vững và tuân thủ những nguyên tắc mấu chốt đẩy lùi mỡ trắng - “thủ phạm” phá hủy vóc dáng và một quyết tâm cao độ thì ai cũng có thể “về đích” thành công.

Xem video bài tập hỗ trợ giảm cân, đẹp dáng

BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp

(Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com