DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điều dưỡng viên – đóng vai trò quan trọng góp phần làm hài lòng người bệnh
Hải Yến - 16:57 11/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội điều dưỡng Hà Nội hiện có 63 chi hội với khoảng 10.000 hội viên. Mặc dù không phải là những người đưa ra quyết định chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân, nhưng điều dưỡng viên là những người luôn túc trực ngày đêm, không quản khó khăn trực tiếp chăm sóc người bệnh.

 

Tại Lễ kỷ niệm Ngày điều dưỡng quốc tế  vừa được tổ chức tại Bệnh viện Xanh Pôn chiều ngày 11/5, bà Nguyễn Minh Tâm, Tổng thư ký Hội điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội cho biết, gần 30 năm kể từ khi thành lập, Hội điều dưỡng Hà Nội đã phát triển rất mạnh với 63 chi hội và khoảng 10.000 hội viên, trong  đó có 22 chi hội thuộc sự quản lý của các bộ ngành, 41 chi hội  thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Ở đâu có hội điều dưỡng, ở đó công tác điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân được thực hiện rất tốt.

Bà Nguyễn Minh Tâm, Tổng thư ký Hội điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn - Ths Nguyễn Đình Hưng cho biết, những người làm công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Xanh Pôn chiếm gần một nửa số nhân viên của bệnh viện. “Nếu bác  sỹ giỏi thu hút mang bệnh nhân đến bệnh viện, những người giữ chân các bệnh nhân ở lại bệnh viện lại là các điều dưỡng, đó là những người không quản khó khăn vất vả, liên tục ngày đêm, luôn bên cạnh, chăm sóc tận tình chu đáo người bệnh để họ sớm có thể xuất viện. Các bạn điều dưỡng đã đại diện cho lòng hiếu khách, sự quan tâm, lắng nghe, chia sẻ những đau đớn, khó khăn của người bệnh – điều mà tất cả mọi người đều mong muốn và trông đợi khi phải đi khám chữa bệnh” – ông Hưng nói.

Tọa đàm Vai trò của điều dưỡng Bv Xanh Pôn trong việc hướng tới sự hài lòng người bệnh

Trong những năm qua đã Chi hội Điều dưỡng của Bệnh viện Xanh Pôn đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, đó là những bằng khen của Bộ y tế, Sở y tế, Hội Điều dưỡng Việt Nam, Hội điều dưỡng Hà Nội, thậm chí có những danh hiệu cao quí như “Thầy thuốc ưu tú” được trao cho điều dưỡng của bệnh viện, ngoài ra rất nhiều điều dưỡng của bệnh viện đạt giải cao trong các cuộc thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch cấp ngành, cấp toàn quốc, đạt giải cao trong các Hội thi sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế.

Đại diện các khoa phòng nhận giải thưởng trong cuộc thi sáng tác poster và slogan cho điều dưỡng.

Với mục tiêu đưa Bệnh viện Xanh Pôn sẽ trở thành một điểm sáng không chỉ về những chuyên khoa đầu ngành, mà còn cả về chất lượng dịch vụ, sự thân thiện với người bệnh, những người làm nghề điều dưỡng phải tiếp tục trau dồi chuyên môn, cải thiện chất lượng các dịch vụ chăm sóc người bệnh nhiều hơn nữa, Giám đốc Hưng nhắn nhủ các cán bộ điều dưỡng.

Xem video Ths Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn trao quà cho các đội thi trong cuộc thi sáng tác poster và slogan cho điều dưỡng.

Hải Yến

Tin liên quan
Bệnh viện Xanh Pôn triển khai đặt lịch khám bệnh qua điện thoại, mạng internet và facebook
SKĐS - Ngoài đặt lịch khám bệnh qua tổng đài 19006155, người bệnh có thể đặt lịch khám qua chat trên trang web bvxanhpon.vn hoặc qua trang facebook của Phòng công tác xã hội Bệnh viện Xanh Pôn.
Người cựu binh già bị cắt bỏ 2 chân vì căn bệnh quái ác
SKĐS - Mắc một căn bệnh quái ác nguy hiểm khiến cuộc sống của người cựu binh trở nên kiệt quệ. Cách đây 3 năm ông phải cắt bỏ 1 chân, đến nay, người cựu binh phải tiếp tục từ giã chiếc chân còn lại để cứu lấy mạng sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm