DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điều dưỡng “nghịch” điện thoại gần 4 tiếng không biết lướt web?
08:56 31/03/2016 GMT+7
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, điều dưỡng Đồng Văn Công là người không hề biết facebook hay lướt web.

 

Hình ảnh điều dưỡng Đồng Văn Công ngồi "nghịch" điện thoại bị người dân ghi lại. (Ảnh: facebook)

"Nếu xét việc này là nó bé lắm"

Liên quan đến vụ việc điều dưỡng Đồng Văn Công, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành ngồi “nghịch” điện thoại trong gần 4 tiếng được báo chí phản ánh, chiều ngày 28/3, PV đã về Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành để tìm hiểu.

Trao đổi với PV về sự việc này, ông Nguyễn Văn Di - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành Cho biết:

Anh Đồng Văn Công là điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành. Công việc chính của anh Công là dẫn người bệnh đi đến các phòng khám để khám bệnh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành có cơ sở vật chất rất khang trang.

Nói về sự việc xảy ra vào ngày 14/3, khi anh Công ngồi “nghịch” điện thoại gần 4 tiếng đồng hồ trong giờ hành chính và bị người dân chụp ảnh lại, ông Di cho hay:

"Thực ra nếu xét việc này là nó bé lắm nhưng không hiểu tại sao mọi người lại làm cho nó to thế.

Đồng chí Công chỉ là một điều dưỡng viên dẫn người đi khám bệnh, trong quá trình đi làm thì ai cũng có điện thoại.

Hôm trước là đồng chí Công trực, con ở nhà bị ốm nên có tin nhắn của vợ gửi, đồng chí Công đã mở điện thoại ra xem thì người khác lại chụp lại.

Đồng chí này còn không biết lướt web, vào facebook, giờ mà bảo vào facebook cũng không biết vào như thế nào”.

Để hiểu rõ hơn về sự việc trên, PV đã có cuộc trao đổi với điều dưỡng Đồng Văn Công, theo như lời anh Công cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, bản thân anh Công đã phải làm bản tường trình gửi lên ban giám đốc.

Nói về sự việc mà người dân phản ánh mình “nghịch” điện thoại trong giờ làm việc, anh Công cho hay:

Sáng thứ 2 (ngày 14/3), anh Công được trưởng khoa Khám bệnh giao cho nhiệm vụ phát số thứ tự, đăng ký cho bệnh nhân khám tiểu đường và bệnh nhân khám sức khỏe ở phòng 104.

“Sau khi đoàn khám sức khỏe, khám thị lực xong, tôi thấy có tin nhắn báo trong điện thoại.

Thấy vậy, tôi mở điện thoại ra đọc, không ngờ rơi vào tầm ngắm của anh Nguyễn Hưng nên anh ấy đã đăng lên facebook”, anh Công giải thích việc mình bị chụp ảnh nghịch điện thoại trong giờ làm việc.

Theo ghi nhận của PV vào chiều ngày 28/3, (tức ngày thứ 2 đầu tuần), tại một số khoa của Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành có rất ít bệnh nhân đến khám.

Anh Công cũng cho biết thêm: Sau khi dẫn đoàn bệnh nhân vào khám ở khoa Thị lực xong, anh Công tiếp tục hướng dẫn đoàn vào phòng Hồi sức.

Tuy nhiên, tại phòng Hồi sức, các bệnh nhân phải mất thời gian chờ đợi khá lâu vì các bác sĩ tại đây phải đi khám bệnh cho các bệnh nhân nội trú nên đã khiến nhiều người trong đoàn khó chịu.

Trong buổi chiều ngày hôm nay (28/3), BV Đa khoa huyện Kim Thành đã gửi báo cáo về kết quả kiểm tra, xử lý thông tin về việc cán bộ y tế của đơn vị đã vi phạm phong cách, thái độ phục vụ (theo công văn số 1630/BYT – TCCB ngày 26/3/2016 của Bộ Y tế).

Điều chuyển công tác

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành, ngay sau khi nhận được công văn của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành đã tiến hành xác minh sự việc, yêu cầu điều dưỡng Đồng Văn Công viết bản tường trình, xác minh sự việc cụ thể như sau:

Về việc khám chữa bệnh cho anh Nguyễn Văn Hưng, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành đã thực hiện đúng quy trình tại khoa Khám bệnh của bệnh viện.

Về thời gian mà anh Nguyễn Văn Hưng phản ánh là trong quá trình đi khám sức khỏe phải chờ tới 4 giờ đồng hồ là không đúng sự thật.

Theo bản tường trình của điều dưỡng Công và xác minh của khoa Khám bệnh (Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành), anh Hưng đến khám bệnh vào lúc 8h15 phút ngày 14/3.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân và được dẫn đi khám tại các phòng chuyên khoa, đến 11h cùng ngày, anh Hưng đã nhận được kết quả khám sức khỏe.

Đến cuối giờ chiều (ngày 28/3), một số bệnh nhân đứng đợi ở khu vực ngồi chờ của khoa Khám bệnh để lấy kết quả.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành, việc khám bệnh vào ngày 14/3 (tức là thứ 2 đầu tuần) là rất đông, trung bình khoảng 350 người/ngày. Các bệnh nhân phải đăng ký số thứ tự theo trình tự nên sẽ mất nhiều thời gian.

Còn về trường hợp của điều dưỡng Đồng Văn Công sử dụng điện thoại trong giờ làm việc đã được khoa Khám bệnh và hội đồng kỷ luật kiểm điểm sâu sắc.

Hội đồng kỷ luật Bệnh viện đa khoa huyện Kim Thành đã họp và quyết định:

1 - Kỷ luật điều dưỡng Đồng Văn Công bằng hình thức khiển trách, thông báo toàn cơ quan.

2 - Điều chuyển công tác của điều dưỡng Đồng Văn Công về khoa kiểm soát nhiễm khuẩn.

3 - Cắt thi đua tháng 3, xếp loại B đối với điều dưỡng Đồng Văn Công.

(Theo Tri thức trẻ)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm