Điều đáng sợ và gây sốc về nước ngọt

Nếu ai nghiện nước ngọt thì nên đọc bài viết này, nó sẽ làm bạn sốc vì tác hại đối với sức khỏe.

Xương yếu: Nước giải khát lấy đi canxi từ xương do đó làm xương yếu và dễ gãy. Các acid phosphoric có trong nước ngọt làm cho nó có tính axit và lấy đi canxi từ xương. Caffeine trong nước giải khát ngăn cản sự hấp thu canxi của xương càng làm suy yếu xương.

Tăng cân: Nước ngọt mà bạn thưởng thức vào bất cứ thời gian nào có thể làm cho bạn béo và biến dạng. Hơn nữa, nước giải khát có chứa tỷ lệ cao của đường do đó càng làm bạn béo phì.

Trầm cảm và lo âu: Nước giải khát không cồn có thể gây thay đổi tâm trạng, trầm cảm và dễ bị kích thích trong thời gian dài. Các chất hóa học trong nước giải khát làm thay đổi thành phần hóa học của não gây ra tâm trạng kém và trầm cảm

Tăng nguy cơ ung thư: Nhiều hóa chất có hại như formaldehyde có trong nước ngọt gây hại các tế bào cơ thể và gây ra bệnh ung thư. Các hóa chất độc hại này được tích tụ trong thời gian dài (đặc biệt là nếu uống thường xuyên) sẽ gây ung thư.

Bệnh tiểu đường: Những người bị béo phì và có tiền sử gia đình bị bệnh tiểu đường phải tránh các loại nước ngọt có đường. Tuy nhiên, nếu bạn thích uống thì chỉ nên uống một tháng một lần để cơ thể có thể chuyển hóa tất cả các loại đường trong đó.

Ảnh hưởng đến chức năng của thận, vì nó tích tụ các chất có hại trong thận khiến thận làm việc kém hiệu quả và cuối cùng, sẽ ngừng làm việc.

Làm cho bạn thèm ăn đường: Khi uống nước giải khát, tâm trí của bạn sẽ muốn tìm đến các loại thực phẩm có đường. Nếu bạn nghe theo cảm giác thèm ăn này, thì mức độ đường trong máu cao và nguy cơ bệnh tiểu đường sẽ tăng lên.

 

 

 

 

(VTC news)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Điều đáng sợ và gây sốc về nước ngọt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT