DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điều chuyển công việc điều dưỡng cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai
Suckhoedoisong.vn - Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi đã xét kỷ luật nữ hộ sinh Phan Thị Vân với hình thức cảnh cáo, điều chuyển làm công tác khác. Giám đốc bệnh viện chịu trách nhiệm trước Sở Y tế, UBND tỉnh.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ , viên chức, người lao động Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Cùng buổi làm việc có ông Lê Xuân Thích, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi đi vào hoạt động từ ngày 4/10/2017. Đến nay đã có hơn 16 nghìn lượt người bệnh khám và điều trị. Nhiều sản phụ, bệnh nhi nặng đã được các y bác sĩ cứu sống, bước đầu gây dựng niềm tin của nhân dân.

Tuy nhiên, ngày 12/1/2018 vừa qua, đã xảy ra sai sót nghiêm trọng, nữ hộ sinh Phan Thị Vân đã cấp nhầm thuốc (thay vì cấp thuốc dưỡng thai thì cấp nhầm thuốc phá thai) cho người bệnh, gây sảy thai.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, BV Sản Nhi

Sự việc đã được Giám đốc Sở Y tế trực tiếp chỉ đạo xử lý. Ngành y tế đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn, nhận khuyết điểm và xin lỗi gia đình. Đồng thời, tổ chức gặp mặt báo chí để thông tin sự việc kịp thời. Đến nay, bệnh nhân khỏe và đã xuất viện.

Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi đã xét kỷ luật nữ hộ sinh Phan Thị Vân với hình thức cảnh cáo, điều chuyển làm công tác khác. Giám đốc bệnh viện chịu trách nhiệm trước Sở Y tế, UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Xuân Thích cho rằng sự việc vừa qua là sự cố đáng tiếc, gây bức xúc trong dư luận và niềm tin đối với bệnh viện. Ông mong rằng bệnh viện, ngành y tế cần rút ra bài học sâu sắc trong chăm sóc người bệnh. Mong rằng cán bộ, viên chức, người lao động cố gắng nhiều hơn nữa để tạo niềm tin cho người bệnh.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, chia sẻ đau thương, mất mát của gia đình người bệnh. Đồng thời, phê bình nghiêm khắc Bệnh viện Sản Nhi đã để xảy ra sự cố. Ông cũng mong rằng tất cả cán bộ, viên chức, người lao động phải nỗ lực, đoàn kết, nâng cao y đức và năng lực chuyên môn để phục vụ người bệnh, nâng cao trách của người thầy thuốc. Coi nỗi đau người bệnh chính là nỗi đau của mình để phục vụ. Thực hiện đầy đủ các quy trình, quy định trong chuyên môn tránh xảy ra sự việc đáng tiếc như vừa qua.

Trước đó, như báo SK&ĐS đã đưa tin, do bị động thai nên chị Lương Thị T. được đưa vào viện để dưỡng thai. Nhưng chỉ một ngày sau đó, chị T. đã không giữ được con, vì bị cấp nhầm thuốc. Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ngãi vào sáng 12.1.2018.

Chị Lương Thị T. được người nhà đưa vào viện thai lần 4, khoảng 4 tuần, 4 ngày dọa sảy. Tại đây, sau quy trình khám và chẩn đoán, chị T. được chỉ định nằm nội trú tại Khoa Phụ và được cấp thuốc dưỡng thai qua đường uống và đặt âm đạo. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của chị T. và thai nhi đều đã ổn định.

Nhưng theo lời kể của người nhà bệnh nhân, đến sáng 11.1, có một nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến giường của chị T. để hỏi tên và đưa cho hai viên thuốc, yêu cầu đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai.

Trịnh Quang Vương (Trung tâm Truyền thông GDSK Quảng Ngãi).

Tin chân bài
5 phút báo động đỏ mổ khẩn cấp cứu sống bệnh nhân bị chèn ép tim cấp suýt chết
SKĐS - BV Sản Nhi Quảng Ninh vừa cấp cứu kịp thời bệnh nhân tai nạn giao thông bị chèn ép tim cấp do vết thương tĩnh mạch chủ.
Cà rốt thực phẩm cho mùa đông
SKĐS - Ăn cà rốt sẽ giúp tốt cho sức khỏe toàn thân, đặc biệt là những cơ quan quan trọng như mắt, da, hệ tiêu hóa, răng, đặc biệt là vào mùa đông.
Mùa xuân và bệnh viêm mũi dị ứng
SKĐS - Mùa xuân là thời điểm “khốn khổ” của những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng từ những hạt phấn hoa nhỏ bé từ cây cối, cỏ dại bay trong không khí.
Cách đơn giản giúp thông tắc mũi
SKĐS - Nghẹt mũi là một tình trạng sức khỏe thường gặp nhất là vào mùa lạnh. Ngạt mũi thường do cúm, cảm lạnh hoặc dị ứng.
Tin liên quan
Bình luận
  • Mai Ngọc Sơn (maingocson102@gmail.com)
    Còn ông Phạm Ngọc Phượng Trưởng phòng giám định pháp y và một số bác sĩ có tên cấu kết với các điều tra viên Công an Sơn Tịnh làm giã kết quả giám định pháp y khi không có mặt bệnh nhân thì sao? Sao không làm rỏ rồi chuyển vào trại giam đi? Lỗi rồi ngậm ngùi bao che sao?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm