Điều cần hơn khen thưởng

Suckhoedoisong.vn - Bấy nay, người tố cáo tham nhũng thường gặp nạn, bị trù dập, bị tố cáo ngược, thậm chí bị đe dọa tới mạng sống nên mới có câu “đấu tranh thì tránh đâu”...

Hai Phiếm bảo:

- Bấy nay, người tố cáo tham nhũng thường gặp nạn, bị trù dập, bị tố cáo ngược, thậm chí bị đe dọa tới mạng sống nên mới có câu “đấu tranh thì tránh đâu”...

- Thế nếu người tố cáo được giấy khen thì có gọi là “tránh” được không?

- Cũng còn tùy! Nếu được giấy khen mà “sở tại” ra đòn thù vì dám tố cáo thì đã có... tiền thưởng chắc đủ sống để tố cáo tiếp!

- Hả?

- Sao lại trố mắt nhìn tôi thế? - Hai Phiếm giở tờ báo - Đây này, Dự thảo thông tư liên tịch quy định việc trích lập, quản lý và sử dụng quỹ khen thưởng về phòng, chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ ghi rõ rằng: Người tố cáo tham nhũng được tặng Huân chương Dũng cảm, còn được trích thưởng thêm 20% tài sản thu hồi trong vụ việc mình tố cáo, nhưng tiền thưởng không vượt quá 10 tỉ đồng.

- Nhưng người tố cáo tham nhũng vì lẽ công bằng, vì góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp chứ đâu vì mục đích kiếm tiền?

- Nhưng đi lại, tiền in ấn sao chép đơn từ, bằng chứng cũng không ít đâu...

- Thế có những vụ bị tố cáo gây xôn xao vì tác hại của tiêu cực nhưng tiền thất thoát chỉ có mươi triệu đồng thì sao? Rồi những vụ lớn mà không thu hồi được tiền thất thoát?

- Sao thích lý sự nhiều thế nhỉ? Bác còn muốn gì nữa? - Hai Phiếm gắt.

- Muốn có bộ luật bảo vệ người tố cáo thành hàng rào vững chắc để những con người có lương tâm, có trách nhiệm tự tin và dũng cảm hơn!

- Ờ... ờ... Đấy mới là sự khen thưởng lớn nhất nhỉ!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Điều cần hơn khen thưởng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT