DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Điện thoại giúp người trò chuyện với bò làm tăng sản lượng sữa
Hoàng Nguyễn - 14:08 04/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sản phẩm này là của gã khổng lồ công nghệ Microsoft. Hiện tại, hệ thống mới chỉ hoạt động bằng tin nhắn văn bản nhưng sẽ sớm được cập nhật thêm khả năng phát âm vào cuối năm nay.

Nhờ vậy, người nông dân có thể tra cứu những thông tin về gia súc của mình bằng những câu nói như: “Cháu đang cảm thấy thế nào? Có đói không? Lần cuối cháu tiêm phòng là khi nào?”.

Trong giai đoạn thử nghiệm, nhiều nông dân trên khắp thế giới đã ghi nhận sản lượng sữa gấp 3. “Nhờ sự giúp đỡ của Microsoft, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng tạo ra một trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phân tích ngôn ngữ loài người đồng thời kết nối với một AI khác phân tích hành vi của động vật.” “Hơn một nửa dân số thế giới chưa được truy cập internet, đồng nghĩa với việc tín hiệu kết nối là một thử thách lớn cần những giải pháp sáng tạo.” bà Peggy Johnson, phó giám đốc bộ phận phát triển doanh nghiệp của Microsoft cho hay.

Smartphone giúp người tương tác được với bò


Cuối tháng 3 vừa qua, ứng dụng dựa trên AI trên website Tambero.com đã chính thức được ra mắt với mục tiêu giúp những người nông dân nghèo nhất cũng có thể “giao tiếp” với gia súc của mình thông qua một chiếc điện thoại thông minh. Người sáng lập và thiết kế ứng dụng, Eddie Rodriguez Von Der Becke tự tin khẳng định “Đây là bước tiếp theo của tiến bộ công nghệ.”

Những con robot dựa trên AI của Tambero sẽ phân tích tình trạng của vật nuôi bằng các thông số đầu vào và tương tác với người nông dân, nhắc họ về thời gian tiêm phòng, cho ăn, thời điểm sinh sản cũng như các thông tin bổ ích để cải thiện sức khoẻ của chúng. “Bằng những công nghệ hiện đại cũng như phối hợp với các chủ doanh nghiệp địa phương, những người hiểu rõ nhất nhu cầu của cộng đồng, chúng tôi hi vọng có thể tìm được một giải pháp bền vững, tồn tại nhiều năm nữa.” – bà Peggy cũng chia sẻ thêm.

Mục tiêu chính của Tambero.com là chia sẻ những kinh nghiệm nông nghiệp tới khắp thế giới để nâng cao sản lượng sữa và xa hơn là nâng cao đời sống của những người chăn nuôi bò ở những nước nghèo nhất trên thế giới. Ứng dụng này hiện hỗ trợ tất cả các nền tảng di động, máy bàn hay laptop, bất kể cấu hình. “Bò sữa có khi còn nói chuyện thú vị hơn vài người tôi quen.” – Von Der Becke châm biếm trên Facebook cá nhân của mình.

Hoàng Nguyễn

(Theo RT)

Tin liên quan
Bộ sữa tắm cho trẻ sơ sinh được chuyên gia Châu Âu khuyên dùng
SKĐS - Để lựa chọn một bộ sữa tắm cho trẻ sơ sinh, lâu nay các bà mẹ vẫn chỉ dựa vào trực giác bản thân, nghe kinh nghiệm truyền tay nhau, và khi trẻ gặp các vấn đề đối với da thì sẽ dựa vào khuyến cáo, chỉ định của bác sĩ. Vậy hãy nghe chuyên gia chăm sóc mọi loại da khuyên dùng những gì để chăm sóc da cho trẻ nhỏ.
Trang trại bò sữa organic theo tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam
SKĐS - Vinamilk đang chuẩn bị khánh thành Trang trại bò sữa Organic chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Trang trại được xây dựng tại tỉnh Lâm Đồng, theo hệ tiêu chuẩn EU Organic (EC 834/2007 và 889/2008).
Giá trị “con bò sữa tỷ đô” Vinamilk còn nằm ở đâu?
SKĐS - Với bất cứ một doanh nghiệp nào, vai trò của ban lãnh đạo đóng vai trò sống còn tới sự phát triển cũng như giá trị của doanh nghiệp. Nhà đầu tư trông vào ban lãnh đạo công ty để “bỏ thóc”. Với trường hợp của Vinamilk ( VNM) điều đó lại càng đúng.
Bố sửa khóa, mẹ bán lược, con trai giành huy chương Vàng Olympic Toán
Sinh ra trong gia đình bố làm nghề sửa khóa, mẹ bán gương lược nhưng với ý chí, nghị lực vươn lên, Vũ Xuân Trung đã xuất sắc giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế 2015.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm