Điện thoại giúp người trò chuyện với bò làm tăng sản lượng sữa

Suckhoedoisong.vn - Sản phẩm này là của gã khổng lồ công nghệ Microsoft. Hiện tại, hệ thống mới chỉ hoạt động bằng tin nhắn văn bản nhưng sẽ sớm được cập nhật thêm khả năng phát âm vào cuối năm nay.

Nhờ vậy, người nông dân có thể tra cứu những thông tin về gia súc của mình bằng những câu nói như: “Cháu đang cảm thấy thế nào? Có đói không? Lần cuối cháu tiêm phòng là khi nào?”.

Trong giai đoạn thử nghiệm, nhiều nông dân trên khắp thế giới đã ghi nhận sản lượng sữa gấp 3. “Nhờ sự giúp đỡ của Microsoft, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng tạo ra một trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phân tích ngôn ngữ loài người đồng thời kết nối với một AI khác phân tích hành vi của động vật.” “Hơn một nửa dân số thế giới chưa được truy cập internet, đồng nghĩa với việc tín hiệu kết nối là một thử thách lớn cần những giải pháp sáng tạo.” bà Peggy Johnson, phó giám đốc bộ phận phát triển doanh nghiệp của Microsoft cho hay.

Smartphone giúp người tương tác được với bò


Cuối tháng 3 vừa qua, ứng dụng dựa trên AI trên website Tambero.com đã chính thức được ra mắt với mục tiêu giúp những người nông dân nghèo nhất cũng có thể “giao tiếp” với gia súc của mình thông qua một chiếc điện thoại thông minh. Người sáng lập và thiết kế ứng dụng, Eddie Rodriguez Von Der Becke tự tin khẳng định “Đây là bước tiếp theo của tiến bộ công nghệ.”

Những con robot dựa trên AI của Tambero sẽ phân tích tình trạng của vật nuôi bằng các thông số đầu vào và tương tác với người nông dân, nhắc họ về thời gian tiêm phòng, cho ăn, thời điểm sinh sản cũng như các thông tin bổ ích để cải thiện sức khoẻ của chúng. “Bằng những công nghệ hiện đại cũng như phối hợp với các chủ doanh nghiệp địa phương, những người hiểu rõ nhất nhu cầu của cộng đồng, chúng tôi hi vọng có thể tìm được một giải pháp bền vững, tồn tại nhiều năm nữa.” – bà Peggy cũng chia sẻ thêm.

Mục tiêu chính của Tambero.com là chia sẻ những kinh nghiệm nông nghiệp tới khắp thế giới để nâng cao sản lượng sữa và xa hơn là nâng cao đời sống của những người chăn nuôi bò ở những nước nghèo nhất trên thế giới. Ứng dụng này hiện hỗ trợ tất cả các nền tảng di động, máy bàn hay laptop, bất kể cấu hình. “Bò sữa có khi còn nói chuyện thú vị hơn vài người tôi quen.” – Von Der Becke châm biếm trên Facebook cá nhân của mình.

Hoàng Nguyễn

(Theo RT)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT