Điện thoại di động của Tổng thống Trump có an toàn?

Suckhoedoisong.vn - Nhà Trắng phản hồi mạnh mẽ trước thông tin rằng điện thoại di động (ĐTDĐ) của Tổng thống Mỹ Donald Trump không có đầy đủ tính năng bảo mật tân tiến hay Tổng thống không tuân thủ việc thay đổi điện thoại thường xuyên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện thoại bàn cho Tổng thống Nga Putin vào ngày 28/1/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện thoại bàn cho Tổng thống Nga Putin vào ngày 28/1/2017

 

“Nhà Trắng tự tin vào những thủ tục an ninh cho việc sử dụng thiết bị liên lạc của Tổng thống”, một quan chức cao cấp Nhà Trắng cho hãng tin ABC News biết. Trước đó, tờ Politico đã đưa tin về việc Tổng thống không tuân thủ nỗ lực thay đổi điện thoại hàng tháng bởi nó rất bất tiện.

Trong khi Nhà Trắng từ chối tiết lộ bao lâu thì phải thay điện thoại di động (ĐTDĐ) cho Tổng thống, vì lo ngại an ninh, nên vị quan chức chỉ nhấn mạnh quá trình này là thường nhật theo định kỳ. “Ngài Tổng thống đã chấp nhận mọi thiết bị và quy trình liên quan tới sử dụng ĐTDĐ do Công nghệ Thông tin Nhà Trắng đưa ra, vị này cho biết.

Theo Nhà Trắng, Tổng thống thường sử dụng ít nhất hai thiết bị đồng thời, một cái để đăng lên Twitter và cái kia dùng để nghe gọi. Chiếc dùng để nghe gọi thì phải thay đổi thường xuyên còn chiếc điện thoại để đăng tải lên Twitter thì không nhất thiết phải thay đổi thường xuyên bằng cái kia.

Tờ Politico cho rằng quy trình an ninh ĐTDĐ lỏng lẻo hơn so với thời kỳ tiền nhiệm. Nhưng Nhà Trắng cho rằng do sự phát triển không ngừng của các đời ĐTDĐ, công nghệ và bảo mật ngày càng tốt hơn, nên việc so sánh giữa hai đời Tổng thống là khập khiễng. Theo Nhà Trắng, do tiến bộ trong công nghệ, những thiết bị này cũng an toàn hơn so với thời của Obama.

BV

(theo ABC News)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT