DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điện thoại di động của Tổng thống Trump có an toàn?
BV - 06:39 23/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhà Trắng phản hồi mạnh mẽ trước thông tin rằng điện thoại di động (ĐTDĐ) của Tổng thống Mỹ Donald Trump không có đầy đủ tính năng bảo mật tân tiến hay Tổng thống không tuân thủ việc thay đổi điện thoại thường xuyên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện thoại bàn cho Tổng thống Nga Putin vào ngày 28/1/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện thoại bàn cho Tổng thống Nga Putin vào ngày 28/1/2017

 

“Nhà Trắng tự tin vào những thủ tục an ninh cho việc sử dụng thiết bị liên lạc của Tổng thống”, một quan chức cao cấp Nhà Trắng cho hãng tin ABC News biết. Trước đó, tờ Politico đã đưa tin về việc Tổng thống không tuân thủ nỗ lực thay đổi điện thoại hàng tháng bởi nó rất bất tiện.

Trong khi Nhà Trắng từ chối tiết lộ bao lâu thì phải thay điện thoại di động (ĐTDĐ) cho Tổng thống, vì lo ngại an ninh, nên vị quan chức chỉ nhấn mạnh quá trình này là thường nhật theo định kỳ. “Ngài Tổng thống đã chấp nhận mọi thiết bị và quy trình liên quan tới sử dụng ĐTDĐ do Công nghệ Thông tin Nhà Trắng đưa ra, vị này cho biết.

Theo Nhà Trắng, Tổng thống thường sử dụng ít nhất hai thiết bị đồng thời, một cái để đăng lên Twitter và cái kia dùng để nghe gọi. Chiếc dùng để nghe gọi thì phải thay đổi thường xuyên còn chiếc điện thoại để đăng tải lên Twitter thì không nhất thiết phải thay đổi thường xuyên bằng cái kia.

Tờ Politico cho rằng quy trình an ninh ĐTDĐ lỏng lẻo hơn so với thời kỳ tiền nhiệm. Nhưng Nhà Trắng cho rằng do sự phát triển không ngừng của các đời ĐTDĐ, công nghệ và bảo mật ngày càng tốt hơn, nên việc so sánh giữa hai đời Tổng thống là khập khiễng. Theo Nhà Trắng, do tiến bộ trong công nghệ, những thiết bị này cũng an toàn hơn so với thời của Obama.

BV

(theo ABC News)

Tin liên quan
Putin không dùng điện thoại thông minh
Ông Putin từng tuyên bố không hứng thú với mạng xã hội và vẫn kiên quyết không dùng điện thoại thông minh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2020
SKĐS - Ông Donald Trump sẽ sớm công bố kế hoạch tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 và sẽ chỉ định một guru (bậc thầy) về kỹ thuật số ít được biết tới để làm quản lý chiến dịch tranh cử của ông.
Chuyện chưa kể về những người con của Tổng thống Trump
SKĐS - Không chỉ là tỷ phú và ông chủ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn có tài sản vô giá là những người con.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm