DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điện thoại của nạn nhân MH17 vẫn hoạt động suốt 9 tháng sau thảm họa
08:57 23/07/2015 GMT+7
Người đứng đầu thị trấn Hrabove, khu vực máy bay Malaysia Airline MH17 bị bắn rơi đã tiết lộ, đồ vật cuối cùng mà ông thu thập được từ đống đổ nát là một chiếc điện thoại di động vẫn còn hoạt động.

Ông Vladimir Berezhnoy, người đứng đầu thị trấn Hrabove là một trong những thành viên tích cực giúp đỡ các nhà điều tra cùng phiến quân ly khai Ukraine kiểm soát khu vực hiện trường tai nạn và thu thập các đồ dùng cá nhân của 298 nạn nhân trên chuyến bay xấu số MH17.

Sau khi máy bay Boeing 777 bị bắn hạ trên bầu trời Donetsk, ông Berezhnoy là người duy nhất không thuộc lực lượng nổi dậy được phép tiếp cận hiện trường. Ông đã được đề nghị cung cấp đồ ăn cho quân đội và nói với người dân không nên đến gần khu vực xảy ra tai nạn.

“Mọi người đã chạy đến xem, ngay khi máy bay rơi xuống. Tôi phải nói với họ hãy đi khỏi hiện trường. Tất cả mọi người phải đi, ngay cả những chiếc xe cũng không được phép đến gần. Không có ai, ngoại trừ tôi”, ông Berezhnoy.

Các nhà điều tra làm việc tại hiện trường máy bay Mh17 rơi

Công việc của ông Berezhnoy là thu thập các đồ dùng cá nhân của người gặp nạn, cất giữ chúng trong một khu nhà để xe trước khi bàn giao toàn bộ cho các nhà điều tra. Ông đã làm việc này nhiều tháng trời và không nhớ mình đã thu hồi được bao nhiêu đồ vật. Thứ cuối cùng ông nhặt được là một chiếc điện thoại di động dưới đống mảnh vỡ vụn của máy bay MH17, vào tháng 4 vừa qua.

“Tôi rất lo lắng khi bật nút nguồn để kiểm tra. Thật bất ngờ nó vẫn hoạt động sau 9 tháng. Có nghĩa là nó đã nằm dưới tuyết trong suốt mùa đông lạnh lẽo và nhận tin nhắn cuộc gọi từ người khác”, ông Berezhnoy cũng cho biết thêm chiếc điện thoại di động này khi đến tay ông đã nhanh chóng sập nguồn vì hết pin.

“Bạn có thể tưởng tưởng một người thân yêu, người mà đã chết cách đây một năm vẫn có thể nhận tin nhắn hàng ngày của mình. Tôi không muốn điều buồn bã này xảy ra đối với ai hết, họ sẽ gần như tuyệt vọng đến cùng cực”.

Một năm sau thảm họa, phương Tây vẫn không đồng ý với Nga về những gì đã xảy ra với máy bay chở khách MH17. Trong khi phương Tây và Ukraine cáo buộc lực lượng ly khai, dưới sự hậu thuẫn của Nga đã bắn rơi máy bay bằng hệ thống tên lửa Buk, thì phía Moscow vẫn một mực phủ nhận lời buộc tội.

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
Công bố báo cáo cuối cùng vụ rơi máy bay MH17
Hãng tin Sputnik News (Nga) đưa tin bản dự thảo cho báo cáo cuối cùng vụ rơi máy bay MH17 đã được gửi tới các đại diện của Malaysia, Mỹ, Ukraine, Nga, Anh, Úc và Hà Lan hôm 2-6.
Australia muốn thành lập tòa án quốc tế xử vụ bắn rơi máy bay MH17 của Malaysia
SKĐS- Australia đề xuất Hội đồng bảo an LHQ thành lập tòa án quốc tế xét xử những cá nhân liên quan đến vụ máy bay thương mại của Malaysia MH17 bị bắn rơi tại miền Đông Ukraine hồi năm 2014.
Năm câu hỏi chưa có giải đáp từ thảm kịch Boeing MH17
Đã một năm trôi qua sau vụ tai nạn, nhưng các cơ quan điều tra vẫn chưa hề công bố những lời giải đáp cho thảm kịch MH17
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm