DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điện tâm đồ
10:55 07/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đo điện tâm đồ (đo điện tim) là một khảo sát đơn giản, không gây đau nhằm ghi nhận lại những hoạt động điện học của tim.

Đo điện tâm đồ (đo điện tim) là một khảo sát đơn giản, không gây đau nhằm ghi nhận lại những hoạt động điện học của tim. Điện tâm đồ không truyền điện vào cơ thể giống như shock điện.

Công dụng

Điện tâm đồ giúp bác sĩ chẩn đoán được cơn nhồi máu cơ tim đang xảy ra hoặc đã xảy ra trong quá khứ. Xét nghiệm này cũng giúp bác sĩ phát hiện chính xác tim bạn đang gặp những vấn đề gì: giảm máu đến nuôi cơ tim, loạn nhịp tim, suy tim, cơ tim quá dày hoặc một phần của tim quá lớn, dị tật bẩm sinh ở tim, những bệnh của van tim…

Bác sĩ sẽ đề nghị đo điện tâm đồ nếu bệnh nhân có những triệu chứng nghi ngờ của bệnh tim như: đau ngực, tim đập thình thịch, đập nhanh, hoặc rung tim, hoặc cảm giác tim đập không, khó thở, cảm thấy yếu và mệt.

Chuẩn bị

Không cần chuẩn bị gì đặc biệt.

Bác sĩ sẽ làm gì?

Kỹ thuật viên sẽ đặt miếng dán mềm và dính, được gọi là điện cực lên vùng da ngực, tay và chân bệnh nhân. Những miếng dán này có kích thước bằng một đồng xu. Thông thường có 12 miếng dán được sử dụng để khảo sát hoạt động điện học của tim ở nhiều góc khác nhau.

Sau khi các điện cực đã được dán lên da, bệnh nhân sẽ được yêu cầu nằm yên trên bàn, trong lúc đó các điện cực sẽ thu nhận các tín hiệu điện của tim bệnh nhân. Một máy thu sẽ ghi lại những tín hiệu này lên giấy dưới dạng biểu đồ hoặc hiển thị trên màn hình.

 

 

 

(Theo Nhà Xuất bản y học)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm